ข่าวฟุตบอล

โอกาสทองของแข้งใดเมื่อไร้โซลชา

                นับเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับการเปลี่ยนผู้จัดการทีมคนใหม่ที่มักจะมาพร้อมความเปลี่ยนแปลงภายในทีม  โดยที่ผ่านมาส่วนใหญ่เรามักจะได้เห็นแข้งส่วนเกินบางรายกลายร่างกลับมาแจ้งเกิดได้ใหม่อย่างพลิกความคาดหมาย  คราวนี้เราลองมาดูกันว่าโอกาสทองของแข้งรายใดบ้างที่จะได้มาจากการหมดยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

                โซลชาอุตส่าห์รั้งเก้าอี้กุนซือแมนฯยูฯมาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นเวลานานร่วม 3 ปี  แต่ฟางเส้นสุดท้ายก็ขาดจนได้  หลังจากออกไปพ่ายทีมรองบ่อนอย่างวัตฟอร์ดแบบหมดสภาพ 1-4 ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 หลังจากนั้นไม่เกิน 24 ชั่วโมงก็ได้มีการประกาศปลดโซลชาอย่างเป็นทางการ  รวมทั้งแต่งตั้งให้มือขวาอย่างไมเคิ่ล คาร์ริครับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพไปพลาง ๆ

                แทบคงไม่ต้องบอกกันเลยว่าแข้งรายแรกที่จะดี๊ด๊ามากกว่ารายอื่น  รวมไปถึงอาจมีแฟนแมนฯยูฯจำนวนไม่น้อยที่คอยแอบเชียร์ให้มีวันนี้มานาน  โดยนั่นก็คือดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มิดฟิลด์ดาวโรจน์ทีมชาติฮอลแลนด์ที่ย้ายมาจากขาใหญ่ในพรีเมียร์ดัตช์อย่างอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม  แต่สุดท้ายดันมาโดนจับดองเสียของแถมเสียเงินค่าตัวไปเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

                ฟาน เดอ เบ็คแทบเอาชื่อมาทิ้งไว้ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเลยก็ว่าได้  เนื่องจากตลอดการกุมบังเหียนปีศาจแดงของโซลชานั้นแทบจะไม่มองแม้เพียงแค่หางตา  และแทบไม่ได้รับโอกาสให้ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเลย  ส่วนใหญ่จะหนักไปทางโดนจับดองนั่งสำรองข้างสนาม  แล้วถูกเปลี่ยนตัวลงไปเพื่อเผาเวลาที่เหลือเท่านั้นเอง

                นับตั้งแต่ย้ายมาอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมมาเข้าสังกัดแมนฯยูฯเมื่อปี 2020 ฟาน เดอ เบ็คเพิ่งจะได้มีโอกาสลงเล่นในชุดผีแดงไปเพียงแค่ 19 เกมพร้อมทำไปได้เพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา  รวมทั้งยังคงชีช้ำอย่างต่อเนื่อง  เมื่อในซีซั่นนี้ผ่านไป 12 นัดแรกเพิ่งจะได้สัมผัสสังเวียนแข้งไปเพียง 3 นัดเท่านั้น  แต่มันก็สะใจไม่น้อยเมื่อได้มีชื่อบนสกอร์บอร์ดในเกมสุดท้ายสั่งลาโซลชา

                เขื่อเหลือเกินว่ากุนซือคนใหม่ของแมนฯยูฯน่าจะให้ความเอ็นดูฟาน เดอ เบ็คมากกว่าโซลชาอย่างแน่นอน  เพราะว่าอย่างน้อยก็เคยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์แข้งทองดาวโรจน์บนเวทียุโรปการันตีมาอย่างดี  รวมทั้งการเข้ามาของนายใหม่ในค่ายโอลด์ แทรฟฟอร์ดก็ย่อมต้องมีการปรับระบบพร้อมแทคติกการเล่นไม่น้อย  และน่าจะเข้าทางมิดฟิลด์จอมแช่แข็งวัย 24 ปีรายนี้บ้าง

                อย่างไรก็ดีแฟนผีแดงก็คงหวังได้แต่เพียงแค่ฟาน เดอ เบ็คจะเจริญรอยตามอันโตนิโอ รือดิเกอร์ ปราการหลังทีมชาติเยอรมันของเชลซี ที่แฟร้งค์ แลมพาร์ดไม่เคยเห็นหัว  แต่เจ้าตัวกลับมาเกิดใหม่ได้อย่างเปรี้ยงปร้างในยุคของโธมัส ทูเคิ่ล

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P