ฟุตบอลไทย

อาจมีข่าวดี “บิ๊กแชมป์” เผย ศบค. ไฟเขียวแฟนบอลเข้าชมเกมไทยลีก

“บิ๊กไทยลีก” แจ้งข่าวดี ศบค. ไฟเขียวให้แฟนบอลไทยลีกเข้าชมเกมในสนาม เตรียมหารือถึงมาตรการ คุมเข้ม โควิด-19 คาดเริ่มตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้ (22 ก.พ.) ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ศบค. ได้หารือถึงการผ่อนคลาย มาตรการต่างๆ พร้อมปรับโซนสีแต่ละจังหวัด เพื่อปรับการผ่อนคลายลดระดับ ให้มีพื้นที่อยู่ในสีเขียวมากขึ้น ซึ่งขณะนี้มีพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียวเท่านั้น คือ สมุทรสาคร นอกจากนี้ ยังมีมาตรการผ่อนคลาย การแข่งขันกีฬาฟุตบอลให้สามารถจัดแข่งขัน โดยมีผู้ชมในสนามได้อีกด้วย

“ไทยลีก ต้องไปหารือกับ กกท. และ ศบค. ในช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.พ. ถึงรายละเอียดมาตรการว่าจะให้แฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์ หรือ 50 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม จะเร่งให้เร็วที่สุด และเมื่อเข้าชมได้แล้ว ก็ต้องขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันด้วย เพราะที่ผ่านมา ภาพที่เคยปรากฏในการถ่ายทอดสดคือ แฟนบอลนั่งรวมกลุ่ม ไม่สวมแมสก์

ตอนนี้ไทยลีกเหลือเพียง 1 เดือน หากมีการแพร่ระบาดจากไทยลีก ก็คงยากที่จะทำให้จบการแข่งขันได้ ทั้งนี้ คาดว่าแฟนบอลอาจจะได้เข้าชมเกมในสนามอีกครั้งตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้” บิ๊กไทยลีก กล่าว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

ใส่ความเห็น

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P