ข่าวฟุตบอล

บาร์ซ่ามีลุ้นสปอนเซอร์รวยสุดในโลกลูกหนัง

บาร์เซโลน่า ทีมเศรษฐีตกยากในลา ลีกาสเปน มีลุ้นกอบกู้สถานะทางการเงินกลับมาเป็นทีมเงินถุงเงินถังอีกครั้ง  หลังจากกำลังเจรจาสปอนเซอร์ชุดแข่งใหม่ในฤดูกาลหน้า  ซึ่งตอนนี้มี 2 ยักษ์ใหญ่ในตลาดคริปโตกำลังให้ความสนใจมาเป็นสปอนเซอร์ใหม่ให้บาร์ซ่าเป็นอย่างมาก  ซึ่งหากการเจรจาทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นก็จะส่งผลให้โคตรทีมแห่งแคว้นกาตาลุนย่ากลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีสปอนเซอร์บนชุดแข่งมีมูลค่าสูงที่สุดในโลกลูกหนัง 

แม้ว่าชั่วโมงนี้บาร์ซ่าจะอยู่ในช่วงขาลง  โดยปกติแล้วตอนนี้อย่างน้อยต้องติดท็อปทรีในตารางลา ลีกา แต่ว่าล่าสุดกลับรั้งเพียงแค่อันดับ 5 และหมดลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดในลีกกระทิงดุไปแล้วในโลกแห่งความเป็นจริง โดยซีซั่นนี้ทำได้ดีสุดก็คงเพียงแค่การลุ้นเข้าป้ายติดท็อปโฟร์เพื่อคว้าตั๋วไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในฤดูกาลหน้า 

แต่ว่าชื่อเสียงและบารมีที่สั่งสมมาอย่างยาวนานยังคงทำให้ชื่อของบาร์ซ่าขายได้อยู่แบบชิล ๆ เนื่องจากยังเป็นหนึ่งในสโมสรลูกหนังที่มีแฟนบอลมากมายทั่วโลก รวมไปถึงมีคนติดตามในโลกโซเชี่ยลไม่น้อยเลยทีเดียว  ทำให้เวแกนเนชั่นและโพก้าด็อท สองยักษ์ใหญ่ในวงการคริปโต สนใจที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมยักษ์ใหญ่แห่งแดนกระทิงดุ 

ขณะเดียวกันนั้นสปอนเซอร์บนชุดแข่งของบาร์เซโลน่าทั้ง 2 รายอย่างราคูเท็นและเบโก้ เหลือสัญญากับบาร์ซ่าอีกเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้นเอง  ทำให้โอกาสที่สองยักษ์ใหญ่ในโลกคริปโตมีโอกาสที่จะเข้ามาเสียบแทนเป็นสปอนเซอร์รายใหม่สูงเลยทีเดียว 

ทางด้านเวแกนเนชั่นนั้นเป็นบริษัทธุรกิจสัญชาติอเมริกันที่กระโดดลงมาลุยตลาดคริปโตอย่างจริงจังและมีสกุลเงินคริปโตเป็นของตนเองในชื่อของ “กรีนคอยน์” และมีข่าวว่าประธานบริหารอย่างไอแซ็ค โธมัสได้พยายามหารือกับโจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า มาหลายต่อหลายครั้งถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์บนชุดแข่งรายใหม่  ซึ่งทางฝั่งของเวแกนเนชั่นหวังจะจับมือร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีอย่างเทนเซนท์เพื่อผนึกกำลังร่วมกันปิดดีลนี้ให้สำเร็จ 

ทางฝั่งของโพก้าด็อทก็เป็นอีกหนึ่งในขาใหญ่วงการเงินคริปโตที่ได้ยื่นข้อเสนอให้ทางบาร์เซโลน่ารับไปพิจารณาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ว่ายังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องของรายละเอียดออกมามากสักเท่าไหร่นัก  ดังนั้นมันจึงเป็นโอกาสทองของบาร์ซ่าที่จะได้ปลดล็อกวิกฤติทางการเงินที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ในชั่วโมงนี้ 

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P