ข่าวฟุตบอล

บาร์ซ่าคาดคั้นคำตอบจากเดมเบเล่

                บาร์เซโลน่า ทีมขาลงในลา ลีกาสเปน ออกมาขีดเส้นตายให้อุสมาน เดมเบเล่ ปีกตัวจี๊ดทีมชาติฝรั่งเศส ตัดสินใจในอนาคตการค้าแข้งของตนเองภายในเวลา 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้  หลังจากสัญญาฉบับเดิมเหลืออยู่ในถิ่นคัมป์นูแค่จบฤดูกาลนี้เท่านั้น  ทำให้บาร์ซ่าจำเป็นต้องเร่งหาทางหนีที่ไล่เตรียมตัวเอาไว้เป็นอย่างดี  โดยหากเดมเบเล่ไม่ยอมต่อสัญญาก็จำใจต้องขายทิ้งในช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวเปิดเดือนมกราคม 2022 ดีกว่าปล่อยให้หมดสัญญาแล้วไม่ได้แม้แต่สตางค์แดงเดียว

                อนาคตการค้าแข้งของเดมเบเล่และบาร์เซโลน่านั้นมันตกอยู่ภายใต้เครื่องหมายคำถามมาตลอดเวลา  เนื่องจากทั้งสองฝ่ายยังหาบทสรุปที่ลงตัวในสัญญาฉบับใหม่ไม่ได้เสียที  ทั้ง ๆ ที่สัญญาฉบับปัจจุบันของเดมเบเล่จะสิ้นสุดลงในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว

                แม้ว่าลึก ๆ ในใจแล้วเดมเบเล่ยังคงอยากเล่นให้บาร์เซโลน่าต่อไป  แต่คงทำใจไม่ได้หากต้องยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อสโมสร ซึ่งตอนนี้กำลังเผชิญปัญหาวิกฤติทางด้านการเงินอย่างหนัก  ขณะเดียวกันนั้นมันก็มีบรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรปไม่ว่าจะเป็นบาเยิร์น มิวนิค,  เชลซี  และสเปอร์ส ซึ่งต่างให้ความสนในใจการคว้าตัวเดมเบเล่ปเสริมทัพ

                ชั่วโมงนี้บาร์เซโลน่าต้องการรายได้เข้าสโมสรเป็นอย่างมาก  เนื่องจากจะได้เพิ่มสภาพความคล่องทางการเงิน และการตัดใจขาเดมเบเล่ทิ้งในช่วงเดือนมกราคม 2022 ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อาจจะวินวินด้วยกันทั้งสองฝ่าย  โดยที่บาร์ซ่าก็จะได้เงินก้อนใหญ่ไปเสริมทัพให้กับกุนซือลูกหม้อหนุ่มไฟแรงอย่างชาบี เอร์นานเดซ

                ทางด้านเดมเบเล่เองก็จะได้อู่ข้าวอู่น้ำแห่งใหม่  โดยอาจจะเป็นการย้ายไปหาความท้าทายในลีกต่างแดนอย่างศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  และเวทีบุนเดสลีกาเยอรมัน  จากระดับฝีเท้าแล้วนั้นมันไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงเลยที่แข้งผิวสีวัย 24 ปีจะสามารถไปยืดตำแหน่งตัวจริงได้สบาย ๆ ในสโมสรใดก็ตาม

                ขณะที่ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นมันยังคงต้องเผชิญกับปัญหาโรคเลื่อนอย่างต่อเนื่อง  โดยล่าสุดเกมกลางสัปดาห์ประจำวันอังคารที่ 18 มกราคม 2022 นั้นสามารถเหลือการแข่งขันตามโปรแกรมเดิมได้เพียงคู่เดียวเท่านั้นเอง ซึ่งนั่นก็คือไบรท์ตันจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของเชลซี

                ทั้งนี้ทั้งนั้นจากสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 รวมทั้งปัญหานักเตะเจ็บแต่ละสโมสรยาวเป็นหางว่าว  ทำให้พรีเมียร์ลีกได้เลื่อนการแข่งขันออกไปแล้วทั้งหมดไม่น้อยกว่า 20 คู่เลยทีเดียว  ส่งผลให้คงต้องหาช่องว่างวางคิวเตะใหม่กันให้เรียบร้อยภายในเร็ววันนี้

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P