ข่าวฟุตบอล

บาร์ซ่าพลิกวิกฤติเป็นโอกาสเปลี่ยนคัมป์นูเป็นประตูวิวาห์

                แทบไม่เชื่อสายตากันเลยทีเดียวกับข่าวนี้ว่าวันหนึ่งจะกลายเป็นความจริง  เมื่อหนึ่งในโคตรทีมระดับโลกและเป็นหนึ่งในขวัญใจมหาชนคอลูกหนังอย่างบาร์เซโลน่าจะต้องเผชิญมรสุดทางด้านการเงินเข้าขั้นวิกฤติขนาดนี้  เมื่อล่าสุดรองแชมป์ลา ลีกาสเปนถึงขั้นต้องหารายได้เข้าไปพยุงสถานภาพทางการเงินของสโมสรด้วยการเปิดสนามที่มีทั้งเสน่ห์พร้อมมนขลังต์อันยิ่งใหญ่กับชามอ่างยักษ์อย่าง “คัมป์นู” ให้เช่าเป็นสถานที่ในการจัดงานวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                สำหรับงานวิวาห์ที่จะมาจัดกันที่คัมป์นูนั้นมันก็ได้แบ่งออกไปเป็นอีกหลากหลายแพ็จเกจด้วยกันเลยทีเดียว  โดยออกสตาร์ที่ราเบาสุดตีเป็นตัวเลขกลม ๆ อยู่ที่ 1,600 ยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 59,600 บาท ในห้องจัดเลี้ยง “ฟาวเดชั่น เลาจ์น” ของสนามชามอ่างยักษ์ที่จุบรรดาแขกเหรื่อได้ตั้งแต่ 25 – 50 คน

                ทางด้านแพ็คเกจห้อง “แกรนด์สแตนด์ ฮอลล์” ก็น่าสนใจไปไม่น้อยเลยทีเดียว  เนื่องจากมีอัตรค่าเช่าอยู่ที่ 13,500 ยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 502,875 บาท ซึ่งสามารถรองรับสักขีพยานของคู่บาวสาวได้ราว 300 – 1,000 คน โดยมีวิวของสนามเป็นจุดขาย

                นอกจากนั้นมันยังมีแพ็คเกจ “คัมป์นู เทอร์เรซ” ซึ่งสนนค่าบริการอยู่ที่ 6,000 – 7,000 ยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 223,500 – 260,750 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนแขกเหรื่อและการเลือกชมวิวของสังเวียนชามอ่างยักษ์อย่างคัมป์นูด้วยหรือไม่

                ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันนั้นมันเพิ่งจะมีไอเดียบรรเจิดในการหาเงินเข้าสโมสร  โดยบาร์ซ่าได้เปิดคัมป์นูให้คอลูกหนังที่สนใจลงไปวาดลวดลายเก็บเอาไว้เป็นหนึ่งในความทรงจำของชีวิตนี้  โดยที่คิดค่าบริการท่านละ 300 ยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 11,175 บาท

                สำหรับสาเหตุหลักที่ทางด้านบาร์เซโลน่าต้องยอมลดอีโกลงแล้วก้มหน้าหารายได้เข้าสโมสรทุกวิถีทาง  เนื่องจากตอนนี้โคตรทีมแห่งแคว้นกาตันลุนย่ามีหนี้สินล้นพ้นตัวเป็นจำนวนเงินมหาศาลที่ 1 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว43,440 ล้านบาทเลยทีเดียว

                ทั้งนี้ทั้งนั้นในฤดูกาลหน้าบาร์เซโลน่าก็จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเป็น Spodify คัมป์นู อีกด้วย  เนื่องจากได้สปอนเซอร์หลายใหญ่ดังกล่าวเข้ามาให้เงินอุดหนุนสโมสรเป็นจำนวนเงินก้อนโตเลยทีเดียว  ขณะเดียวกันนั้นตอนนี้บาร์ซ่าก็กำลังพยายามจะลดภาระค่าเหนื่อยของเหล่าสตาร์ของสโมสรด้วยการระบายขายออกจากคัมป์นูไปอย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งยังขอความร่วมมือจากเหล่าแข้งในสังกัดให้ลดค่าเหนื่อยของตนเองอีกทาทงหนึ่งด้วยเช่นกัน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P