ข่าวฟุตบอล

เสือใต้ตั้งทูเคิ่ลนั่งกุนซือแทนนาเกิลส์มันน์แล้ว

                บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกาเยอรมัน 10 สมัยซ้อน จัดแจงเปิดตัวโธมัส ทูเคิ่ลเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่  หลังจาก 2 ชาใหญ่ในอัลลิอันซ์ อารีน่าอย่างโอลิเวอร์ คาห์น และฮาซาน ซาลิฮามิดซิชต่างเห็นพ้องต้องกันว่าถึงเวลาต้องปลดนาเกิลส์มันน์แล้ว  เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยให้ยื่ดเยื้อต่อไปพี่เสืออาจหมดลุ้นทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลนี้

                ทูเคิ่ลสลัดน้ำหมึกลงนามในสัญญากุมบังเหียนบาเยิร์น มิวนิคไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2025 และอดีตกุนซือเชลซีวัย 49 ปีจะเริ่มลงคุมลูกทีมซ้อมตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2023  ก่อนที่จะต้องเผชิญหน้ากับงานช้างอย่างในบุนเดสลีกาด้วยการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอดีตทีมเก่าอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2023

                ขณะเดียวกันนั้นสื่อชั้นแนวหน้าของเมืองเบียร์อย่าง “บิลด์” ออกมาเปิดเผยว่าบาเยิร์น มิวนิคต้องควักเงินก้อนมหาศาลจ่ายเป็นค่าชดเชยให้นาเกิลส์มันน์เป็นจำนวน 27 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 972 ล้านบาท เลยทีเดียว  หลังจากเพิ่งเข้ามารับกุมบังเหียนเสือใต้ได้ยังไม่ถึง 2 ปีเต็มเลย

                เดิมทีนาเกิลส์มันน์มันสัญญากับทางบาเยิร์น มิวนิคไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 และฟันค่าเหนื่อยราว 8 – 9 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 288 – 325 ล้านบาท  ทำให้เสือใต้จำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างที่เหลือให้หมดครบทุกบาททุกสตางค์  นอกจากว่านาเกิลส์มันน์จะได้รับงานไปคุมสโมสรอื่นในอนาคต

                สำหรับทีมงานของนาเกิลส์มันน์ที่ต่างโดนหางเลขไปด้วยกัน  ทางด้านบาเยิร์น มิวนิคก็ต้องจ่ายค่าชดเชยให้ทีมงานดังกล่าวทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ 180 ล้านบาท  โดยสรุปแล้วงานนี้พี่เสือต้องเสียตังค์ไปทั้งหมด 32 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,152 ล้านบาท เลยทีเดียว

                ส่วนสงครามการแย่งชิงกันเทคโอเวอร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกำลังร้อนระอุขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อล่าสุดชีค์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด-อานี่ ประธานกาตาร์อิสลามิกแบงค์ ได้ยื่นข้อเสนอใหม่เข้าไปให้พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแต่คาดกันว่างานนี้น่าจะอยู่ที่ราว 5 – 5.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 210,000 – 231,000 ล้านบาทเท่ากับเจ้าสัวเบอร์หนึ่งแห่งเมืองผู้ดีอย่างเซอร์ จิม แรชคลิฟฟท์  หลังจากรอบแรกยื่นเข้าไปพร้อมกันที่ 4.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 184,500 ล้านบาท

                ทั้งนี้ทั้งนั้นมันยังคงมีบางแหล่งข่าวอ้างว่ากลุ่มทุนจากกาตาร์ได้ยื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวนมหาศาลมากถึง 6 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 252,000 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับราคาที่ตระกูลเกลเซอร์พร้อมปล่อยพอดิบพอดี  ทำให้มั่นใจว่าคงชนะในงานนี้อย่างแน่นอน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P