ข่าวฟุตบอล

เบนฟิก้ารับโชคจากโควิดไปจุก ๆ

                ทุกเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้  มักจะมีเรื่องที่ดีซ่อนอยู่ภายในมุมใดมุมหนึ่งอยู่เสมอ  และล่าสุด เบนฟิก้า ตัวพ่อในลีกโปรตุเกส ก็พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส  โดยรับโชคจากขุมทรัพย์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อโควิด-19 ไปแบบจุก ๆ เมื่อบุกไปไล่ต้อนเบเลเนนส์  ซึ่งโดนพิษไวรัสมรณะเล่นงานจนจำเป็นต้องส่งผู้เล่นลงสนามเพียงแค่ 9 คนเท่านั้นเอง  อย่างไร้ความปราณี 7-0 ในเกมลีกสูงสุดแดนฝอยทองเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2021

                โศกนาฎกรรมลูกหนังในแมตช์ดังกล่าวนั้นมันเกิดขึ้นจากการกลับมาระบาดหนักของเจ้าเชื้อโควิด-19 โดยเบเลเนนส์โดนเชื้อไวรัสวายร้ายโจมตีอย่างทารุณจนส่งผลให้มีผู้เล่นภายในทีมมีผลการตรวจเชื้อตัวแสบเป็นบวก อย่างล้นหลามอลังการมากมายถึง 13 ราย  และหากนับรวมเอาสตาฟฟ์เข้าไปด้วยก็เป็นตัวเลขกลม ๆ ที่ 17 เลยทีเดียว

                เชื่อเหลือเกินว่าคอลูกหนังทั่วโลกคงต้องยิงคำถามใส่อย่างแน่นอนว่าทำไมถึงไม่เลื่อนเกมการแข่งขันดังกล่าวออกไป  โดยเบเลเนนส์จำเป็นต้องกล้ำกลืนฝืนทนลงเล่นตามโปรแกรมการแข่งขัน  เนื่องจากหากเลื่อนออกไปก็เกรงว่าจะถูกทางลีกฝอยทองลงโทษตามาอย่างแน่นอน  ทำให้ทีมเจ้าบ้านต้องส่งผู้รักษาประตูสำรองสองรายอย่างชูเอา มอนเตโร่  และอัลวาโร่ รามาลโญ่ลงไปรับบทบาทในตำแหน่งอีกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

                เกมนี้ผ่านไปได้เพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้นมันก็เป็นฝ่ายของเบนฟิก้าที่บุกขึ้นนำอย่างสมใจไปก่อน 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของแข้งเบเลเนนส์  ก่อนที่ทีมเหยี่ยวลิสบอนจะสวมบทโหดสุดจัดปลัดบอก  จากการเดินหน้ายำใหญ่อย่างแร้งน้ำใจจนนำอย่างขาดกระจายไปในครึ่งแรก 7-0

                สุดท้ายในครึ่งหลังเบเลเนนส์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวกลับมาลงสนามได้เพียงแค่ 7 คนเท่านั้น  ทำให้เกมนี้มีอันต้องยุติลงไปด้วยชัยชนะอย่างท่วมท้นของปอร์โต้ 7-0 บนความเจ็บปวดที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกของเบเลเนนส์ ซึ่งจำเป็นต้องวนเวียนในโซนตกชั้นโดยอยู่ในอันดับที่ 16 มีเพียงแค่ 8 คะแนนจาก 12 นัด  แต่โชคก็ยังพอเข้าข้างอยู่บ้างเมื่อตามหลังทีมโซนปลอดภัยอย่างโมไรเนนเซ่,  ฟามาลิเคา,  วิเซร่า,  เฟร์ไรรร่า  และเบาวิสต้า  ห่างเพียงแค่ 1 – 3 แต้มตามลำดับ

                สำหรับชัยชนะอย่างไม่สมศักดิ์ศรีในนัดนี้  ทำให้เบนฟิก้าเก็บชัยอันล้ำค่าแซงหน้าคู่กัดตลอดกาลอย่างปอร์โต้ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงชั่วคราวจากการที่มี 31 คะแนนจาก 12 นัด  แต่ว่าทางฝั่งปอร์โต้ก็ไล่บี้หายใจลดต้นคอห่างแค่เพียง 2 แต้มเท่านั้น  และหากกวาดชัยไปได้ตามเป้าในเกมที่แข่งน้อยกว่าหนึ่งนัดก็จะทวงบัลลังก์จ่าฝูงคืนมาอย่างทันควัน  ซึ่งพวกเขามีคิวรอรับการมาเยือนของวิตอเรีย กิมาไรส์ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2021

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P