ฟุตบอลไทย

ให้มันจบที่เกมนี้! “โค้ชโอ่ง” หวัง บีจี ล้ม สุโขทัย ชูถ้วยแชมป์ไทยลีก

“โค้ชโอ่ง” ย้ำลูกทีมเล่นตามสไตล์ ไม่กดดัน แต่หวังให้ บีจี เอาชนะ สุโขทัย จบภาระกิจคว้าแชมป์ไทยลีก เพื่อวางแผนลุย ACL ไปถึงเตรียมพร้อมฤดูกาลหน้า

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 24 คู่ระหว่าง “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมนำจ่าฝูง เปิดสนาม ลีโอ สเตเดียม พร้อมรับการมาเยือน ของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของราตาง ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 น.

“เดอะ แรบบิท” ต้องการอีกแค่สองคะแนน จะคว้าแชมป์ไทยลีกฤดูกาลนี้ไปครองทันที โดยล่าสุดเพิ่งบุกไปถล่ม สมุทรปราการ ซิตี้ มาถึง 6-0

โดย “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ทุกคนต่างก็คาดหวังที่จะเอาชนะเกมนี้ให้ได้ แต่ผมไม่อยากกดดันเด็กว่าห้ามพลาด แต่ทุกคนคงอยากได้แชมป์นะ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่มีแฟนบอลของเราเข้ามาชมเกมในสนามด้วยครับ อย่างไรก็ตาม เราไม่อยากไปกดดันตัวเอง เพราะเรายังเหลืออีกหลายเกม แต่ถ้าจบเลยมันก็ดี จะได้สบายใจ”

“ส่วนสภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ บางคนยังไม่ฟิตเต็มร้อย เราก็ต้องพยายามรัดกุมเหมือนกัน ไม่ใช่เปิดหน้าเข้าใส่จะเอาอย่างเดียว สิ่งสำคัญคือเราต้องเล่นตามสไตล์ของเราเหมือนที่ผ่านมา เมื่อมีช่องเราก็ต้องเข้าใจมตี”

“ส่วนเรื่องหลังจากนี้ เมื่อเราได้แชมป์ เราจะมาคุยกันอีกทีว่า แผนจะเป็นอย่างไรต่อไป จะเน้นทุกนัดเหมือนปกติ หรือจะดันเด็กดาวรุ่ง เพื่อเตรียมทีมสำหรับทัวร์นาเมนต์อื่นๆ อย่างเช่น ACL หรือฤดูกาลต่อๆ ไป เช็คว่าใครจะได้ไปต่อ ตอนนี้เรายังมองระยะยาวไม่ได้ แต่เท่าที่ดูโครงสร้างแล้ว เราคงไม่เปลี่ยนแปลงทีมมากเท่าไหร่ แต่สิ่งสำคัญ คือเราต้องประสบความสำเร็จให้ได้ก่อนแล้วค่อยมาคุยกัน” โค้ชโอ่ง กล่าวทิ้งท้าย

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P