ข่าวฟุตบอล

ปีศาจแดงเนื้อเจ้าสัวน้อยใหญ่รุมตอมเพียบ

                แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กลายเป็นสโมสรที่บรรดาเจ้าสัวน้อยใหญ่ต่างพากันมารุมตอบเพียบ  เพื่อหวังเทคโอเวอร์กิจการแมนฯยูฯเอาไว้ในครอบครอง  หลังจากเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์ได้ออกมาประกาศขายกิจการปีศาจแดงไปเมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                ความเนื้อหอมคงไม่ต้องพูดกันให้พิสูจน์กันเอาเองเลยดีกว่า  โดยขนาดแอปเปิ้ล บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ยังกระโดดเข้าร่วมวงในการเซ้งกิจการผีแดงที่สนนราคา 5,800 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 249,400 บาท เลยทีเดียว แม้ว่าจะไม่มีความรู้หรือเคยสนใจในกีฬาลูกหนังเลยก็ตาม

                ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิ้ล มีความกระสันที่อยากจะเข้าร่วมซื้อกิจการแมนฯยูฯ  และเตรียมเข้าเจรจากับธนาคารที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลการขาย ซึ่งรวมไปถึง เดอะ เรน กรุ๊ป ด้วย

                แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าตระกูลเกลเซอร์ปักป้ายขายแมนฯยูฯเอาไว้ในราคาที่แทบจังต้องไม่ได้ที่ 8,,250 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 354,750 ล้านบาท  แต่ว่าตัวเลขดังกล่าวนั้นมันไม่ตรงกับความเป็นจริงในตอนนี้แต่เอ่ยางใดเลย

                ส่วนหนึ่งในแผนการเข้าร่วมซื้อแมนฯยูฯของคุกในครั้งนี้นั้นมันก็คือการสร้างสนามกีฬาล้ำสมัยแห่งใหม่ที่ดีที่สุดในโลก  และหากแอปเปิ้ลเทคโอเวอร์ปีศาจแดงได้จริง  จะทำให้เร้ดอาร์มี่กลายเป็นสโมสรกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในโลกไปในทันทีเลยทีเดียว

                อย่างไรก็ดียังมีอามันซิโอ ออเตก้า มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดอันดับ 19 จากการจัดอันดับโดยนิตยสารชื่อก้องโลกอย่างฟอร์บส์ เป็นอีกหนึ่งผู้ท้าชิงในการไล่ล่าคว้าโอกาสทองในการเข้าไปเทคโอเวอร์แมนฯยูฯ  แม้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าสัวแดนโรตีวัย 86 ปี ซึ่งมีทรัพย์สินในครอบครองทั้งสิ้น 61.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 221,415 ล้านบาท จะไม่เคยให้ความสนใจในการที่จะลงทุนกับธุรกิจกีฬามาก่อนเลยก็ตาม

                เท่านั้นมันยังไม่หนำใจในเมื่อทางการซาอุดิอาระเบียออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าพร้อมสนับสนุนภาคเอกชนอย่างเต็มที่ในการที่จะเทคโอเวอร์ 2 ยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแมนฯยูฯ หรือลิเวอร์พูล

                กองทุน ซาอุดิ พับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันส์เคยประสบสบความสำเร็จมาแล้วในการเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดไปได้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2021 ด้วยการเข้าไปถือหุ้นสาลิกาดงมากถึงร้อยละ 80 รวมทั้งยังเปย์ไม่อันกับการเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาวปีที่แล้ว  ทำให้นิคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดรอดพ้นจากการตกชั้นไปได้ไม่ยาก

                นอกจากนี้เมื่อช่วงตลาดค้าแข้งซัมเมอร์ที่ผ่านมายังได้อัดฉีดเม็ดเงินในการเสริมทัพเข้าไปให้อีกเป็จำนวนเงิน 116 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยกตกที่ราว 5,093 ล้านบาท  และทำให้ตอนนี้นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดผงาดรั้งอันดับ 3 บนตารางพรีเมียร์ลีกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P