ข่าวฟุตบอล

รัฐบาลผู้ดีไฟเขียวโบห์ลี่เทคโอเวอร์สิงห์บลู

                หากไม่มีเหตุการณ์คดีพลิกหรือพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเกิดขึ้น  เชลซีน่าจะได้ประธานสโมสรคนใหม่ภายในเดือนพฤษภาคม 2022 หลังจากล่าสุดทางด้านรัฐบาลสหราชอาณาจักรเตรียมทำการยืนยันให้ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เข้ามาเทคโอเวอร์กิจการสิงห์บลูได้ภายในสัปดาห์นี้  ตามรายงานของเจ้ากรมข่าวลือประจำเมืองผู้ดีอย่าง “เดอะ ซัน”

                นับได้ว่าการเทคโอเวอร์เชลซีนั้นมีการลากยาวมาเป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว  หลังจากมีเหตุการณ์โน่นนี่นั่นเข้ามาแทรกจนทำให้เกิดความวุ่นวายกันพอสมควร  แถมล่าสุดยังมีข่าวว่าเม็ดเงินจากการขายสโมสรในครั้งนี้อาจหลุดไปเข้ากระเป๋าโรมัน อบราโมวิช เจ้าสัวชาวรัสเซีย ซึ่งทางรัฐบาลเมืองผู้ดีไม่ต้องการเห็นภาพเช่นนั้นบังเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด

                ล่าสุดสื่อจอมขุคคุ้ยยี่ห้อดังกล่าวออกมารายว่าว่ามีมาตรการที่พร้อมดำเนินการเพื่อให้เงินจำนวน 2.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 107,500 ล้านบาท จากโบห์ลี่ไปเข้าสู่บัญชีของบริษัทที่ควบคุมเข้าสายตรงจากรัฐบาล  และเมื่อกระทรวงการคลังมีการยันยืนออกมาว่าเงินส่วนดังกล่าวไม่มีแม้แต่เศษสตางค์แดงเดียวกระเด็นไปถึงมือเสี่ยหมี  หลังจากนั้นจึงจะมีการโอนเข้าองค์กรอื่นที่เกี่ยวข้องกันต่อไป

                อย่างไรก็ดีโบห์ลี่ต้องผ่านอีกหนึ่งขั้นตอนนั่นก็คือการให้ทางด้านพรีเมียร์ลีกออกมาประกาศยืนยันว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ต่อการเป็นเจ้าของสโมสรลูกหนังชื่อดังแห่งเมืองผู้ดี  ซึ่งกระบวนการนี้ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด  และเมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้แล้วก็จะมีการเปลี่ยนมือเจ้าของเชลซีอย่างเป็นทางการ

                ทั้งนี้ทั้งนั้นมีการลือกันให้แซดว่าโบห์ลี่เตรียมที่จะจ่ายโบนัสให้กับบรรดาผู้บริหารชุดปัจจุบันของเชลซีเป็นจำนวนเงินก้อนโตถึง 50 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,150 ล้านบาทเลยทีเดียว เพื่อเป็นสินน้ำใจที่มีส่วนสำคัญในการช่วยผลักดันให้การเทคโอเวอร์ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีนั่นเอง

                ขณะเดียวกันนั้นก็มีการลือกันออกมาค่อนข้างหนาหูไม่น้อยเลยว่า  ลิเวอร์พูลอาจตัดสินใจขายโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซุปตาร์ทีมชาติอียิปต์ ออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้  หากดาวซัลโวประจำทีมหงส์แดงไม่ยอมที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่ให้แล้วเสร็จ

                ซาลาห์เหลือสัญญาค้าแข้งกับลิเวอร์พูลถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2023 แต่ยังหาบทสรุปในการจรดปากการเซ็นสัญญาฉบับใหม่เพื่อยืดเวลาในการล่าตาข่ายให้หงส์แดงยาวออกไป  และคาดกันว่าหากมีสโมสรใดยื่นข้อเสนอเข้ามาสักราว 80 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,456 ล้านบาท ก็อาจทำให้เร้ดแมชชีนในอ่อนยอมปล่อยตัวได้เหมือนกัน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P