ฟุตบอลไทย

ขอเน้นๆ “กามา” อยากเจอแล้ว ทีมไหนก็ได้ “ท่าเรือ-บีจี” 2 เกมต่อไป

ยังเป็นงานที่ยากลำบากสำหรับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องทำงานอย่างหนัก หากต้องการกลับมาลุ้นแชมป์อีกครั้ง โดยในเกมต่อไปที่จะเจอกับสองทีมหัวตาราง อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แฮปปี้ที่ทีมเล่นดีเอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แบบหมดจด พร้อมย้ำ 2 นัดต่อไปที่จะเจอกับ 2 ทีมใหญ่ ท่าเรือ และ บีจี ต้องเน้นห้ามประมาท

ความเคลื่อนไหวหลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 17 เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 64 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ ราชบุรี เอฟซี ไปได้ 3-0 ทำให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง พร้อมกับขยับไปมี 29 คะแนน แย่งอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนจาก ราชบุรี เอฟซี แบบหมดจดทุกกฎกติกา ทั้งกฎผลต่างประตูได้เสีย และกฎเฮดทูเฮด

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “วันนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเราเล่นกันได้ดีเหมาะสมที่จะได้เป็นผู้ชนะ ตลอด 90 นาที เราครองเกมได้ดีกว่า ทุกคนพยายามหาพื้นที่ และเล่นบอลกันเร็ว

ส่วนทีมเยือนนั้นก็มีโอกาสพอสมควรแต่บอลไปชนเสา และชนคาน แถมยังได้จุดโทษด้วย แต่โดยรวมก็ถือว่าเราก็ทำได้ดีกว่า จะเห็นได้ว่าเราสร้างโอกาสทำประตูได้เยอะ และที่สำคัญคือเราได้ 3 คะแนนจากทีมที่อยู่อันดับเหนือจากเรา จากนี้เราก็ต้องกลับไปดูแลร่างกายของนักเตะ เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป”

ผู้สื่อข่าวถามถึง 2 เกมต่อไปที่เป็นเกมใหญ่ ต้องไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี และกลับมาเล่นกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กุนซือชาวบราซิล กล่าวว่า

“ทั้ง 2 เกมต้องเป็นเกมที่สนุกแน่นอน เราอยากที่จะเจอกับพวกเขา ซึ่งเขาเองก็คงอยากที่จะเจอเราเหมือนกัน การทำฟุตบอลของผม ผมชอบอยู่แล้วที่จะเจอคู่แข่งที่เก่ง และแข็งแกร่ง เจอกับ การท่าเรือ เอฟซี มาสัปดาห์ที่แล้วเป็นฟุตบอลถ้วย แต่เกมต่อไปเป็นฟุตบอลลีก ความเข้มข้น และบรรยากาศการเล่นมันก็จะแตกต่างออกไป วิธีการเล่นก็จะไม่เหมือนกัน”

“ส่วนการเจอ บีจี ที่ผลงานดีอยู่ในตอนนี้ ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเราก็เหมือนเป็นทีมใหม่ ซึ่งทั้ง 2 เกม ผมให้เกียรติทั้ง 2 ทีม และจะต้องไม่ประมาท เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้”

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P