ข่าวฟุตบอล

สิงห์บลูอ่วมอรทัยสปอนเซอร์ข้าคิวตัดสัมพันธ์

                งานนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นไฟลามทุ่งกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษสั่งคว่ำบาตรโรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียและเจ้าของสโมสรเชลซี  ทำให้เป็นต้นตอบ่อเกิดแห่งความเลวร้ายที่ย่างกลายเข้ามาเยือนสิงห์บลูอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  โดยล่าสุดบรรดาสปอนเซอร์หลักรายต่าง ๆ ของสิงโตน้ำเงินครามกำลังดาหน้าถาโถมกันเข้ามาตัดสัมพันธ์กับเจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นที่แล้วจากเมืองผู้ดี

                อบราโมวิชเพิ่งจะโดนรัฐบาลเมืองผู้ดีสั่งอายัดทรัพย์สินทั้งหมด  รวมทั้งยังส่งผลให้แทบหมดโอกาสที่จะขายสโมสรเชลซีตามที่โดนสังคมรุมบีบจนหมดทางเลือก  เท่านั้นยังไม่พอเจ้าสัวจากแดนหมีขาววัย 55 ปียังโดนสั่งห้ามมาเหยียบบนแผ่นดินสหราชอาณาจักร  รวมไปถึงห้ามทุกธุรกรรมทางการเงินทุกประเภท

                เท่านั้นมันยังไม่สาแก่ใจ  เมื่อเชลซีได้รับผลกระทบอย่างจังด้วยการถูกสั่งห้ามเสริมทัพใด ๆ ในตอนนี้ และยังห้ามต่อสัญญาบรรดาพ่อค้าแข้งที่จะหมดสัญญากับทีมอีกด้วย  รวมไปถึงห้ามขายตั๋วให้สาวกสิงโตน้ำเงินครามเข้าไปเชียร์ทีมสุดที่รักในสแตมฟอร์ด บริดจ์  นอกจากแฟนพันธ์แท้ที่มีตั๋วปีถือเอาไว้ในกำมือเท่านั้น

                ล่าสุดสปอนเซอร์คาดอกเสื้อของเชลซีอย่าง “ทรี” ได้ออกมาประกาศยุติการเป็นสปอนเซอร์หลักให้สิงห์บลูไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากการต้องขาดรายได้ไปปีละ 40 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,757 ล้านบาทเลยทีเดียว

                นอกจากนี้ยังคงมีเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนโหมกระหน่ำใส่เชลซีอย่างไร้ความปราณี  หลังจากล่าสุดสื่อเมืองผู้ดียี่ห้อดังอย่าง “เดลี่ เมล” ออกมาเผยว่าทางด้าน “ไนกี้” ผลิตภัณฑ์กีฬาแบรนด์ดังของโลก ส่อแววที่จะตัดหางปล่อยวัดสิงโตน้ำเงินครามเพิ่มอีกรายด้วยเช่นกัน

                เดิมที่เชลซีได้จรดปากกาเซ็นสัญญาจับมือเป็นพันธมิตรกับไนกี้ยาว 15 ปี ซึ่งนับตั้งแต่เมื่อปี 2016 โดยที่สัญญาฉบับดังกล่าวมีมูลค่าเป็นจำนวนเงินมหาศาลที่ 900 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 38,700 ล้านบาทเลยทีเดียว และนั่นก็เท่ากับว่าในช่วงระยะเวลาที่เหลือของสัญญาฉบับนั้นมันจะส่งผลให้สิงห์บลูขาดรายได้ก้อนใหญ่ไปถึง 540 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 23,220 ล้านบาท  หากสุดท้ายแล้วแบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อก้องโลกยี่ห้อดังกล่าวตัดสินใจยกเลิกสัญญา

                ตอนนี้เชลซีเหลือช่องทางรายได้เข้าสโมสรเพียงช่องทางเดียวเท่านั้นมันก็คือรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงรายรับจากสถานบริการ ซึ่ง “พายกับเบียร์” นั้นมันเหมือนเป็นลมหายใจสุดท้ายของสิงห์บลูในนาทีนี้เพราะว่าสร้างรายได้ให้กับสิงโตน้ำเงินครามได้มากที่สุดราว 200,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8.5 ล้านบาท ต่อหนึ่งเกมการแข่งขันฐานะทีมเหย้าในสแตมฟอร์ด บริดจ์

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P