ข่าวฟุตบอล

สิงห์บลูบีบงูใหญ่ให้ยืมลูกากูแต่ต้องซื้อขาด

                แม้ว่าเชลซี ทีมแกร่งแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะเปิดไฟเขียวให้โรเมลู ลูกากู หัวหอกร่างยักษ์ทีมชาติเบลเยี่ยม ย้ายกลับไปเล่นในเวทีกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีกับอินเตอร์ มิลานอีกครั้ง  แต่ก็ยังไม่วายพ่วงเงื่อนไขมัดมือชกทีมงูใหญ่เอาไว้ด้วย  โดยจะให้เป็นเพียงแค่การย้ายทีมแบบยืมตัว  และมีข้อแม้ว่าต้องซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์หน้าเท่านั้น  ไม่เช่นนั้นอย่าหวังจะได้อดีตดาวซัลโวของพลพรรคเนรัซซูรี่คืนถิ่นจูเซ็ปเป้ เมอัซซ่าอย่างเด็ดขาด

                ก่อนหน้านี้ลูกากูกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับอินเตอร์ มิลาน  หลังจากสามารถกดให้งูใหญ่ไปเบ็ดเสร็จ 64 เม็ดจากการลงเล่นไปในทุกรายการ 95 เกมภายใน 2 ฤดูกาลก่อนหน้านี้  ทำให้เชลซีเห็นกงจักรเป็นดอกบัวหน้ามืดตามัวยอมถึงขั้นทุ่มเงินจำนวนมหาศาลถึง 97.5 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 4,192.5 ล้านบาท เพื่อกระชากตัวกลับมาล่าตาข่ายในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์เป็นรอบสอง

                แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นหนังคนละม้วน  หลังจากที่ลูกากูไม่สามารถเค้นฟอร์มเทพเหมือนสมัยอยู่กับอินเตอร์ มิลานออกมาได้  ทำให้กลายเป็นสิงห์ปืนฝืดจนต้องโดนจับดองบนม้านั่งสำรองเสียเป็นส่วนใหญ่  และเจ้าตัวก็ไม่ปลื้มจนอยากย้ายกลับไปซบอกพลพรรคเนรัซซูรี่อีกครั้งเพื่อหวังอัพเลเวลความเป็นเทพคืนมา

                ล่าสุดเชลซีต้องการค่ายืมตัวลูกากูเป็นจำนวนเงิน 23 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 828 ล้านบาท และเมื่อหมดสัญญายืมตัวช่วงกลางปีหน้าอินเตอร์ มิลานต้องซื้อขาดไปในราคา 70 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,520 ล้านบาท  แต่ว่าทางด้านสิงห์บลูยังคงใจดีพอที่จะลดค่ายืมตัวให้เหลืออย่างน้อย 20 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 720 ล้านบาท

                ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกากูก็จำเป็นต้องยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลงด้วยเช่นเดียวกัน  โดยเชื่อกันว่าทางฝั่งอินเตอร์ มิลานพร้อมจะจ่ายค่าเหนื่อยให้ที่ฤดูกาลละ 6 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 216 ล้านบาท ซึ่งมันน้อยกว่าที่ได้รับทรัพย์จากสิงห์บลูเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว  และเจ้าตัวเองก็หวังว่าจะได้ค่าเหนื่อยในการย้ายกลับไปซบงูใหญ่อย่างน้อยซีซั่นละ 7.5 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 270 ล้านบาท

                อย่างไรก็ดีเชื่อว่าสุดท้ายแล้วลูกากูคงต้องยอมจำใจรับค่าเหนื่อยที่น้อยกว่าแต่แลกมากับความสบายอกสบายใจ ดังวลีทีว่า “คับที่อยู่ง่าย คับใจอยู่ยาก” นั่นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P