ข่าวฟุตบอล

รัฐบาลเมืองผู้ดีเล่นงานทั้งเสี่ยหมีพร้อมเชลซี

                งานนี้เชลซี เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกของอังกฤษเมื่อซีซั่นที่แล้ว งานงอกแบบโหดจัดปลัดบอกกันเลยทีเดียว  หลังจากรัฐบาลเมืองผู้ดีประกาศสั่งอายัดทรัพย์สินของเจ้าของสิงห์บลูอย่างโรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย รวมทั้งยังห้าทำธุรกรรมทางการเงินทุกประเภท  ทำให้หมดสิทธิ์ที่จะขายกิจการสิงโตน้ำเงินครามตามไปด้วย ซึ่งเป็นการตอบโต้รัสเซียที่ส่งกองกำลังทหารเข้าไปรุกรานยูเครนอยู่ในตอนนี้

                อบราโมวิชสุดต้านทานกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจนทำให้ต้องตัดใจขายสโมสรชลซี จากกรณีที่ต่างพากันเชื่อว่าเสี่ยหมีเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้ทางรัสเซียเพราะว่ามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับประธานาธิบดีหมีขาวอย่างวลาดิเมียร์ ปูติน ซึ่งเป็นผู้ที่ออกคำสั่งให้โจมตียูเครน

                นอกจากนาทีนี้อาจหมดสิทธิ์ขายเชลซีให้กับมหาเศรษฐีสัญชาติใดก็ตามแล้วนั้น  อบราโมวิชยังสั่งโดนอายัดทรัพย์สิน ตลอดไปจนห้ามเดินทางเข้าสหราชอาณาจักร แถมยังห้ามโอนย้ายทรัพย์สินต่าง ๆ ที่อยู่ในเมืองผู้ดีอีกด้วย

                อย่างไรก็ดีเสี่ยหมียังพอมีอีกหนึ่งทางออกเท่านั้นในการขายเชลซี  โดยต้องดำเนินการยื่นเรื่องไปให้รัฐบาลเมืองผู้ดีพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ  รวมทั้งยังห้ามมีส่วนได้ส่วนเสียกับการขายกิจการสิงโตน้ำเงินครามในครั้งนี้  ตลอดไปจนกระทั่งยอมเปิดไฟเขียวให้เข้าตรวจสอบเส้นทางการเงินของการขายกิจการสิงห์บลูในครั้งนี้อย่างไกล้ชิดอีกด้วย

                เท่านั้นมันยังไม่หนำใจ เมื่อเชลซีต้องโดนหางเลขเข้าไปอย่างจัง หลังโดนสั่งห้ามขายตั๋วเข้าชมให้แฟนบอลอีกต่อไป  ทำให้เหลือเพียงแค่สาวกสิงห์บลูที่มีตั๋วรายปีอยู่ในมือเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าไปเชียร์ทีมรักในสแตมฟอร์ด บริดจ์  รวมทั้งยังโดนสั่งห้ามขายสินค้าต่าง ๆ ของสโมสรอีกด้วย

                งานนี้เรียกได้ว่ารัฐบาลเมืองผู้ดีจัดหนักจัดเต็มเชลซีชุดใหญ่เลยทีเดียว  เนื่องจากยังส่งผลให้สิงห์บลูห้ามเซ็นสัญญาคว้าแข้งใหม่ไปเสริมทัพ  แม้กระทั่งจะต่อสัญญาให้แข้งของสิงโตน้ำเงินครามเองยังทำไม่ได้อีกด้วย  แต่ยังดีที่ลูกทีมของโทมัส ทูเคิ่ลยังได้รับไฟเขียวให้สามารถลงฟาดแข้งได้ตามปกติ

                ขณะเดียวกันนั้นมันยังไม่สาแก่ใจ  โดยเชลซียังมีโอกาสโดนราหูอมเข้าไปทั้งใบด้วยการโดนตัดมากถึง 9 แต้ม หากถูกเข้ามาควบคุมกิจการ  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเคสดังกล่าวให้เห็นกันนักต่อนักจากการที่สโมสรใดก็ตามที่แบกรับภาระหนี้สินไม่ไหวจนต้องยอมให้ถูกเข้าควบคุมกิจการ  ซึ่งเรียกได้ว่างานนี้รัฐบาลเมืองผู้ดีจัดหนักจัดเต็มทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P