ข่าวฟุตบอล

เดือดแน่ไฟเขียวเปย์ไม่อั้นเซ้งสิงห์บลู

                งานนี้การันตีได้เลยว่าความมันไม่ได้น้อยหน้าไปกว่า “ศึกแดงเดือน” บนเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ “ศึกเอลกลาซิโก้” ในสังเวียนแข้งลา ลีกาสเปนอย่างแน่นอน  เมื่อล่าสุดมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าได้เปิดไฟเขียวให้แก่กลุ่มทุนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่จะมาเทคโอเวอร์กิจการสโมสรฟุตบอลอันเป็นหัวใจของโรมัน อบราโมวิช เจ้าสัวชาวรัสเซีย อย่างเชลซี  โดยทั้ง 4 กลุ่มทุนที่ทะลุเข้ามาถึงรอบสุดท้ายนี้สามารถที่จะเปย์ได้ไม่อั้นมากกว่าที่เสนอเอาไว้ในครั้งแรกของรอบคัดเลือก  แต่ต้องไม่เกินเส้นตายที่ขีดเอาไว้ในวันที่ 11 เมษายน 2022

                ก่อนหน้านี้คงเป็นที่ทราบกันดีไปแล้วว่าทางรัฐบาลอังกฤษได้ประกาศคว่ำบาตรอบราโมวิช  เนื่องจากมีความสนิทสนมเป็นพิเศษกับวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีชาวรัสเซีย ซึ่งออกคำสั่งให้กองทัพหมีขาวบุกเข้ารุกรรานยูเครนอยู่ในตอนนี้  รวมทั้งยังเชื่อมั่นกันเหลือเกินว่าคงเป็นหนึ่งในท่อน้ำเลี้ยงชั้นดีให้แก่ปูติน  ทำให้ผลกระทบตกมาที่เชลซีเข้าอย่างจังเพราะว่าทรัพย์สินทุกอย่างของเสี่ยหมีบนเมืองผู้ดีถูกอายัดไปหมดตามระเบียบ  และส่งผลให้จำใจต้องขายกิจการสิงห์บลูอย่างเร่งด่วน

                สำหรับการซื้อขายเชลซีในครั้งนี้มี “เรน” ธนาคารยักษ์ใหญ่เมืองผู้ดีเข้ามาดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ  และก่อนหน้านี้ไม่มีกลุ่มทุกทั่วสารทิศมากมายเกินกว่า 10 กลุ่มที่หวังทุ่มทุนเพื่อเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินคราม  แต่สุดท้ายก็ถูกคัดเลือกให้เหลือเพียงแค่ 4 กลุ่มเท่านั้นที่มันจะได้เข้าไปลุ้นกันในรอบสุดท้ายว่ากลุ่มไหนจะได้ไปในที่สุด

                เดิมทีมีการตั้งข้อสงสัยกันเอาไว้ว่า  กลุ่มทุนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 4 กลุ่มนี้ยังสามารถที่จะจัดหนักจัดเต็มเทหมดหน้าตักมากกว่าจำนวนเงินที่เสนอเอาไว้ในครั้งแรกหรือไม่  และสุดท้ายก็ได้รับความกระจ่างออกมาแล้วว่าสามมารถที่จะเปย์ได้ไม่อั้นในงานนี้อย่างแน่นอน

                จากการที่เปิดไฟเขียวให้เปย์กันได้ไม่อั้นในรอบสุดท้ายนี้  ทำให้เม็ดเงินในการซื้อขายครั้งนี้คงสะพัดกันอย่างน่าดู  และมีสิทธิ์ที่จะไปแตะที่ตัวเลขกลม ๆ ในใจเสี่ยหมีที่เคาะราคาเอาไว้ที่ 3 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 132,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ได้ไม่ยากเย็นนักสักเท่าไหร่เลย

                ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อมั่นกันเหลือเกินว่ามี 2 จาก 4 กลุ่มทุนในรอบสุดท้ายพร้อมเทหมดหน้าตักเพื่อลุ้นเข้าไปเป็นเจ้าของสิงห์บลูจนตัวสั่น  และทางด้าน “เรน” รวมทั้งรัฐบาลสหราอาณาจักรก็ต่างหวังว่าการซื้อขายครั้งนี้จะราบรื่นไปด้วยดีพร้อมเสร็จสิ้นลงในช่วงปลายเดือนเมษายน 2022

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P