สิงห์บลูจ่อต่อสัญญาซิลวา

เชลซี เจ้าบุญทุ่มแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มีแผนที่จะจับ ติอาโก้ ซิลวา ปราการหลังจอมเก๋าทีมชาติบราซิล ต่อสัญญาฉบับใหม่แทนฉบับเดิมที่จะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนเป็นแกนหลักในแนวรับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ซิลวาย้ายจากทีมมหาอำนาจลูกหนังในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมงมาเล่นให้เชลซีแบบไม่มีค่าตัว หลังจากหมดสัญญากับเปแอสเชเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจจนกลายเป็นหนึ่งในนักเตะคู่บารมีของกุนซือคนใหม่อย่างโธมัส ทูเคิ่ล ทำให้สิงโตน้ำเงินครามเตรียมตบรางวัลด้วยการต่อสัญญาให้แข้งแซมบ้ารายนี้ออกไปอีกหนึ่งปี
แม้ว่าซิลวาเพิ่งจะสลัดปัญหาบาดเจ็บพร้อมฟิตกลับมาช่วยทีม แต่แนวรับจอมเก๋าวัย 36 ปีก็ลงเล่นยืนหยัดในแนวรับจนครบ 90 นาทีในเกมพรีเมียร์ลีก ลอนดอนดาร์บี้แมตช์ ที่บุกไปปล้นสามแต้มจากเวสต์แฮม ยูไนเต็ดได้สำเร็จ 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งยังเป็นหัวใจในแนวรับให้เชลซีสามารถบุกไปยันเสมอโคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนอย่างเรอัล มาดริดได้ที่สกอร์ 1-1 ในรอบรองชนะเลิศนัดแรกของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อวันอังคารที่ 27 เมษายน 2564
ขณะเดียวกันนั้นทางเชลซีก็พร้อมที่จะปล่อยตัวแทมมี่ อับราฮัมออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์หากได้ค่าตัวที่ราว 40 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,600 ล้านบาท หลังจากไม่สามารถสอดแทรกตำแหน่งตัวจริงในแนวรุกได้สำเร็จ
แม้ว่าศูนย์หน้าตัวใหม่อย่างติโม แวร์เนอร์จะไม่สามารถพังประตูได้เป็นกอบเป็นกำดังที่หวังเอาไว้ แต่ว่าทูเคิ่ลก็ยังมอบความไว้วางใจเลือกใช้บริการดาวยิงทีมชาติเยอรมันเป็นตัวหลัก ทำให้อับราฮัมมีโอกาสได้ลงเล่นไปในฤดูกาลนี้เพียงแค่ 21 นัดจากทุกรายการ ซึ่งในจำนวนนั้นมันได้ลงเป็นตัวจริงไปเพียงแค่ 12 เกมแค่นั้นเอง
นอกจากนี้เชลซีต้องการระดมทุนเพื่อไปไล่ล่าเพชฌฆาตตัวใหม่ที่ล็อกเป้าเอาไว้ที่เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ของทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ รวมไปถึงเครื่องจักรสังหารของอินเตอร์ มิลานอย่างโรเมลู ลูกากู ทำให้จำเป็นต้องโละอับราฮัมออกจากทีม หากมีสโมสรใดยื่นข้อเสนองาม ๆ เข้ามาเพื่อคว้าตัวแข้งวัย 23 ปีรายนี้
ชั่วโมงนี้เชลซีในยุคของทูเคิ่ลกำลังทำผลงานได้สุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอน โดยมีโอกาสทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว ขณะที่สถานการณ์ในการลุ้นอันดับ 4 ในตารางพรีเมียร์ลีกก็ดูเหมือนไม่น่าจะพลาดเมื่อตอนนี้ทิ้งที่ 5 อย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3 แต้มแถมเหลือโปรแกรมในซีซั่นนี้อีกเพียงแค่ 5 นัดเท่านั้นเอง