ข่าวฟุตบอล

พิษโควิดยกเลิกคัดบอลโลกแซมบ้าปะทะฟ้าขาว

                สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสมรณะโควิด-19 ยังคงสร้างความปั่นป่วนไปทั่วทุกทั้งวงการของโลก  โดยล่าสุดเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ระหว่างบราซิลที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอาร์เจนติน่าเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 ต้องยกเลิกกลางคันท่ามกลางความอลหม่าน

                แม้ว่าบิ๊กแมตช์ดังกล่าวนั้นผู้ตัดสินจะเป่าเริ่มเกมการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ว่าก็งานงอกเอาจนได้เมื่อเกมต้องหยุดชะงักไปเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิลเข้าไปในสังเวียนแข้ง  โดยพยายามนักเตะของอาร์เจนติน่า 4 รายออกจากสนาม  เนื่องจากให้ข้อมูลการเดินทางที่เป็นเท็จพร้อมละเมิดกฎเหล็กการกักตัวแพร่เชื้อโควิด-19

                สำหรับแข้งดังกล่าวของอาร์เจนติน่าที่มีปัญหานั้นประกอบไปด้วยสองแข้งจากแอสตัน วิลล่าอย่างเอมิเลียโน่ บูเอนเดียและเอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ  รวมไปถึงสองดาวเตะของสเปอร์สอย่างคริสเตียน โรเมโร่และโล เซลโซ่  โดยทางฝั่งสาธารณสุขแซมบ้าอ้างว่าแข้งเหล่านั้นต้องถูกขับไล่ออกไปจากบราซิลก่อนหน้านี้เพราะว่าเดินทางมาจากอังกฤษ ซึ่งเป็นดินแดนใน “เร้ด ลิสต์” ของเมืองกาแฟนั่นเอง  และตามกฎเหล็กแล้วผู้ที่เดินทางมาจากสหราชอาณาจักร,  แอฟริกาใต้,  ไอร์แลนด์เหนือ  รวมไปถึงอินเดียจำเป็นต้องถูกกักตัวอย่างน้อย 14 วันก่อนเข้าบราซิล

                แต่ว่าแข้งของอาร์เจนติน่าทั้ง 4 รายได้แจ้งไปยังทางเจ้าหน้าที่ว่าได้เดินทางมาจากกรุงคารากัสในเวเนซุเอล่า ซึ่งไปทำการฟาดเกือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้มาหมาด ๆ และบินตรงมายังนครเซา เปาโลทำให้ผ่านด่านการตรวจเข้ามาได้  แต่สุดท้ายความแตกว่าเป็นการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จนั่นเอง

                แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางด้านสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) จะเปิดไฟเขียวให้แข้งฟ้าขาวทั้ง 4 รายลงฟาดแข้งได้ตามระเบียบ แต่สุดท้ายก็จำเป็นต้องประกาศยกเลิกแมตช์ดังกล่าวลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                ทางด้านสโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษไม่ว่าจะเป็นลิเวอร์พูล,  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ต่างได้สั่งห้ามนักเตะในสังกัดเดินทางกลับไปรับใช้ชาติในดินแดนที่อยู่ในกลุ่ม “เร้ด ลิสต์”  เนื่องจากเมื่อกลับมาต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลานานถึง 10 วันตามกฎเหล็กของอังกฤษที่ออกไว้สกัดการแพร่เชื้อโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบตรงต่อโปรแกรมการแข่งขันของสโมสร

                อย่างไรก็ดีลีโอเนล เมสซี่ มหาเทพลูกหนังกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ก็ออกอาการไม่รู้สึกพอใจไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว  เนื่องจากหากเป็นเช่นนั้นจริงแล้วทำไมถึงไม่ได้มีการพูดคุยกันตั้งแต่ที่โรงแรม  และปล่อยให้เกมการแข่งขันเริ่มไปแล้วและถูกยกเลิกกลางคันท่ามกลางความวุ่นวายไม่น้อย

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P