ข่าวฟุตบอล

โควิดพ่นพิษหงส์แดงขาดทุนยับ

                ลิเวอร์พูล แชมป์เก่า พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาประสบปัญหาการขาดทุนอย่างย่อยยับเป็นเงินจำนวนมหาศาลกว่า 46 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,840 ล้านบาทเลยทีเดียว หนำซ้ำตัวเลขดังกล่าวนั้นมันยังไม่ได้รวมเอาเรื่องของภาษีเข้าไปด้วยอีกต่างหาก

                นับได้ว่าได้รับผลกระเทือนอย่างหนักในเชิงเศรษฐกิจไปแทบทุกด้านทั่วโลก  ไม่เว้นแม้แต่วงการฟุตบอล  หลังจากการระบาดอย่างหนักของไวรัสมรณะโควิด  ทำให้ต้องทำการฟาดแข้งท่ามกลางสนามที่ว่างเปล่าไร้กองเชียร์มาเป็นเวลายาวนาน ทำให้ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับผลกระทบไปแบบจุก ๆ ตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2019 จวบจนถึง 31 พฤษภาคม 2020 หงส์แดงต้องขาดรายได้หลักจากวันที่มีการแข่งขันไปเป็นจำนวนมหาศาลอย่างต่อเนื่อง

                ขณะเดียวกันนั้นทางลิเวอร์พูลยังได้มีการตีมูลค่าความเสียหายที่แท้จริงจากพิษของโควิดนั้นมันอาจทะลุ 100 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 4,000 ล้านบาท  ซึ่งมันตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิงเมื่อนำไปเทียบกับปีงบประมาณ 31 พฤษภาคม 2018 ไปจนถึง 31 พฤษภาคม 2019 นั้นลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ยังทำกำไรได้ถึง 42 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,680 ล้านบาท อยู่เลย

                นอกจากนี้หากนับรายได้ในงบประมาณปี 2019 – 2020 ลิเวอร์พูลมีรายได้ลดฮวบฮาบลงไป 43 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,720 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้ก็รวมไปถึงรายได้ที่ขาดหายไปจากวันที่มีการแข่งขันมากถึง 13 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 520 ล้านบาท

                อย่างไรก็ดีสถานการณ์ทางด้านการเงินของลิเวอร์พูลอาจจะต้องวิกฤติหนักมากไปกว่านี้ไม่น้อยเลยทีเดียว  หากหงส์แดงไม่สามารถเข้าป้ายติดท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีกหลังจบฤดูกาลนี้  ทำให้จะพลาดไปโกยเงินในถ้วยใบใหญ่สุดของยุโรปอย่างยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

                สำหรับสถานการณ์ในการลุ้นอันดับ 4 ของลิเวอร์พูลในตอนนี้มันค่อนข้างจะหนักหนาสาหัสไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากที่หงส์แดงทำแต้มหกเรี่ยราดพลาดช่วงท้ายเกมสองนัดหลังสุดจนทำให้เก็บเพิ่มไปได้เพียงแค่ 2 คะแนนรั้งที่ 6 มี 54 แต้มจาก 33 นัด  โดยตามหลังอันดับ 4 ที่จะได้ตั๋วยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกใบสุดท้ายอย่างเชลซีห่าง 4 คะแนน  แต่ว่าเหลือโปรแกรมการแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้ายให้ได้ลุ้นกันเพียงแค่ 5 เกมเท่านั้นเอง

                หากลิเวอร์พูลพลาดโอกาสไปร่วมโม่แข้งในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าคงทำให้โฉมหน้าของทีมเปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว  เนื่องจากตัวหลักอาจพาเหรดกันย้ายออกจากแอนฟิลด์  โดยเฉพาะโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซุปตาร์ทีมชาติอียิปต์ ที่มีข่าวพัวพันว่าเจ้าตัวอยากไปลองรสชาติการค้าแข้งในลา ลีกาสเปน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P