ข่าวฟุตบอล

วลาโฮวิชมีสิทธิ์โดนสอบหลังละเมิดกฎกักตัวโควิด-19

                ดูซาน วลาโฮวิช ดาวยิงป้ายแดงของขาใหญ่ในกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีอย่างยูเวนตุส อาจโดนสอบจากโทษฐานที่อาจละเมิดกฎการกักตัวโควิด-19 เพื่อที่จะเร่งไปตรวจร่างกายกับทางยูเว่  หลังจากถูกตรวจพบว่าติดเจ้าไวรัสวายรายตัวแสบดังกล่าวเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม 2022 แต่พอผลตรวจอีกรอบออกมาเป็นลบแทนที่จะต้องกักตัวดูอาการตามกฎ  เครื่องจักรสังหารทีมชาติเซอร์เบียกลับรีบบินไปเมืองตูรินเพื่อปิดดีลกับทางทีมตราม้าลาย

                แม้ว่าวลาโฮวิชจะย้ายจากฟิออเรนติน่าไปล่าตาข่ายให้ทีมในเวทีกัลโช่ เซเรีย อาด้วยกันอย่างยูเวนตุสได้ลุล่วงไปด้วยดีด้วยค่าตัวมหาศาล  แต่กลับกลายเป็นดรามาขึ้นมาเมื่อสื่อในแดนมะกะโรนีอย่าง “คอร์ริเอลโล่ เดลโล่ สปอร์ต” ออกมาอ้างว่าหน่วยงานด้านสาธารสุขประจำแคว้นตอสคาอา (เอเอสแอล) ได้ทำการร้องเรียนไปเรียบร้อยแล้วว่า วลาโฮวิช อาจละเมิดกฎเหล็กการกักตัวโควิด-19 เพื่อรีบร้อนไปเข้ารับการตรวจร่างกายกับทางด้านยูเวนตุส ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดการสอบสวนอย่างเป็นทางการตามไปด้วย

                ส่วนต้นสายปลายเหตุจากเรื่องนี้นั้นมันสาวความออกมาได้ปรากฏว่า  วลาโฮวิช เคยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2022 ทำให้ไม่ได้ลงเล่นให้ฟิออเรนติน่าในลีกสูงสุดของแดนมะกะโรนีในการฟาดแข้งกับกายารี่ในวันถัดมา ซึ่งในระหว่างเวลาเดียวกันนั้นก็ได้มีการเจรจาการย้ายไปเล่นให้ยูเวนตุสพร้อมกันไปด้วย

                หลังจากนั้นไม่นานวลาโฮวิชก็มีผลการตรวจออกมาล่าสุดเป็นลบ  และทันทีที่ทราบผลดังกล่าวดาวเตะเซิร์บก็รีบแจ้นไปตรวจร่างกายกับทางฝั่งยูเว่ในทันที ซึ่งทางเอเอสแอลมองว่าตามความเป็นจริงแล้วยังไม่ผ่านคุณสมบัติที่จะได้รับการรับรองให้เดินทางออกจากเมืองฟลอเรนซ์แต่อย่างใด  อย่างไรก็ดียังไม่ได้มีการระบุออกมาอย่างชัดเจนว่าหากตรวจสอบแล้วพบว่าผิดจริงจะต้องเผชิญหน้ากับบทลงโทษอย่างไรบ้าง

                วลาโฮวิชเปิดตัวกับยูเวนตุสได้อย่างสวยสดงดงาม  หลังจากลงประเดิมสนามนัดแรกในชุดตราม้าลายพร้อมซัลโวเบิกร่องให้เปิดบ้านออกนำเวโรน่า 1-0 ตั้งแต่ต้นครึ่งแรกกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลี เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2022 ก่อนที่ลูกทีมของมัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรีจะเข้าวินไปชิล ๆ ด้วยสกอร์ 2-0

                สามแต้มจากเกมดังกล่าว ทำให้ยูเวนตุสแซงหน้าอตาลันต้าขึ้นไปรั้งที่ 4 บนตารางกัลโช่ เซเรีย อามีเพิ่มเป็น 45 คะแนนจาก 24 นัดเท่ากับอตาลันต้า ซึ่งทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังจากการพ่ายคารังให้ทีมโซนท้ายตารางอย่างกายารี่ไปแบบพลิกล็อก 1-2 และยูเว่นำห่าง 2 แต้มแต่ลงเล่นมากกว่าหนึ่งเกม

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P