ข่าวฟุตบอล

ปืนใหญ่สู้ค่าตัววลาโฮวิชไหวไหม

                อาร์เซน่อล ทีมฟอร์มแรงแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ คงต้องกลับมาตรึกตรองให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนในการไล่ตัวตัวดูซาน วลาโฮวิช ดาวยิงทีมชาติเซอร์เบียของทีมแกร่งแห่งกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีอย่างฟิออเรนติน่า ที่มีค่าตัวรวมเบ็ดเสร็จแล้วมหาศาลถึงเป็นจำนวนเงิน 150 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 6,750 ล้านบาทเลยทีเดียว

                อาร์เซน่อลกำลังควานหาตัวตายตัวแทนของปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง หัวหอกตัวเก๋าทีมชาติกาบอง ที่ระหองระแหงกับทางเดอะกันเนอร์สอยู่ในตอนนี้  หลังจากที่ทีมปืนใหญ่ลงดาบจัดหนักจัดเต็มลงโทษฐานผิดวินัยจากการปรับทั้งเงินและริบปลอกแขนกัปตันทีมคืนอีกต่างหาก

                วลาโฮวิชจัดได้ว่าเป็นดาวยิงระดับเวิลด์คลาสไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากระเบิดฟอร์มเทพไล่ล่าตาข่ายให้ฟิออเรนติน่าได้เป็นกอบเป็นการพร้อมซัลโวไปแล้ว 18 ลูกจากการลงเล่นให้ทีมม่วงมหากาฬแห่งแดนมะกะโรนีไปทั้งหมด 20 นัดเท่านั้นเอง

                เชื่อเหลือเกินว่าทางด้านฟิออเรนติน่าคงตั้งค่าตัวของวลาโฮวิชเอาไว้เริ่มต้นที่  58 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,610 บาท  แต่ที่หนักใจทีมปืนใหญ่นั่นก็คือเงื่อนไขส่วนตัวที่ทางแข้งตีนระเบิดวัย 21 ปีเสนอมานั้นมันโหดจัดปลัดบอกเลยทีเดียว

                สำหรับเงื่อนไขส่วนตัวนั้นมันรวมไปถึงการที่วลาโฮวิชต้องการค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์หลังหักภาษีแล้วเหลือที่ 160,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 7.20 ล้านบาท  และยังเรียกร้องสัญญายาวเป็นเวลา 5 ปี ซึ่งทำให้เดอะ กันเนอร์สต้องจ่ายค่าเหนื่อยต่กปีตกมหาศาลกว่า 300,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 13.50 ล้านบาท

                เท่านั้นยังไม่พอ เนื่องจากทางวลาโฮวิชยังได้เรียกร้องผลประโยชน์ให้ทางเอเยนต์และทีมงานของเขาจากอาร์เซน่อลเพิ่มเติมอีกต่างหาก  โดยหากมิเกล อาร์เตต้าต้องการดาวยิงรายนี้มาไล่ล่าตาข่ายในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมแล้วนั้น ทางฝั่งของอาร์เซน่อลต้องจ่ายเงินแบบเบี้ยหัวแตกอีกมากถึง 15 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 675 ล้านบาทให้กับทางเอเยนต์และทีมงานของแข็งเซิร์บ

                อย่างไรก็ดีมีโอกาสไม่น้อยเลยทีเดียวที่อาร์เซน่อลต้องเปย์หนักเป็นกรณีพิเศษ  เนื่องจากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในแนวรุก  เพื่อคั่วอันดับ 4 ในตารางพรีเมียร์ลีก ซึ่งจะส่งผลให้ทีมปืนใหญ่หวนคืนสู่ศึกชิงถ้วยบิ๊กเอียร์อีกครั้งในฤดูกาลหน้า  หลังจากห่างเหินมาเป็นเวลาอย่างยาวนาน  นับตั้งแต่หมดยุคทองของอาร์แซน เวนเกอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P