ฟุตบอลไทย

ปีนี้พี่ขอนะ ไทยลีก “โค้ชโอ่ง” ชม “ดิโอโก้-มุ้ย” ปรับตัวเยี่ยม

ยังคงเป็นที่ 1 ไทยลีก ไปยาวๆ สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ตอนนี้แข่งไปแล้ว 16 นัด มี 44 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างท่าเรือไปถึง 6 คะแนน “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศ เตรียมเปิดเกมบุกใส่คู่แข่ง

หลังจากได้ 2 นักเตะอย่าง ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา เข้ามาเสริมทัพ ในเลกที่สอง พร้อมกับยกทั้งคู่ปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

โดย “โค้ชโอ่ง” พูดถึงความพร้อมของทีมว่า “ตอนนี้ทีมยังคงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งที่เราเน้นในช่วงที่ผ่านมาคือการเล่นเกมรุก เนื่องจากในเลกที่สองเรา ได้นักเตะที่มีความสามารถในด้านนี้อย่าง ดิโอโก้ กับ ธีรศิลป์ เข้ามา ก็ทำให้เราต้องปรับการเล่นให้มีความหลากหลายขึ้น ทำเกมรุกให้บุกใส่คู่แข่งให้มากขึ้น

ส่วนการปรับตัวของทั้งคู่ กับทีมนั้น ก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะทั้งสองคนมีความเป็นมืออาชีพสูง อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับผู้เล่นบางคนในทีมมาก่อนแล้ว ก็ทำให้ไม่มีปัญหา ในเรื่องนี้ แม้ว่าการกลับมาแข่งขันในรอบนี้นั้น เราจะต้องเจอโปรแกรมที่ถี่ขึ้น แต่ทุกทีมก็เจอสถานการณ์แบบนี้เหมือนกันหมด

ฉะนั้นเราเองก็ต้องเตรียมความพร้อม ของเราให้ดีที่สุด เราพยายามหาวิธีหมุนเวียนผู้เล่น เพื่อรับกับโปรแกรมที่หนักขึ้นในช่วงนี้ และการแข่งขันที่ยากขึ้น ทั้งหมดนั้น จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราเป็นทีมที่ดีแค่ไหน และเหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์หรือไม่”

สำหรับทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมกลับมาลงสนาม ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 นัดที่ 17 ด้วยการบุกเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น. ที่สนามบุณยะจินดา

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P