ข่าวฟุตบอล

เซาธ์เกตจ่อต่อสัญญาคุมสิงโตคำราม

                แกเร็ธ เซาธ์เกต เตรียมได้รับความดีความชอบไปแบบจุก ๆ  หลังจากมีข่าวว่าอังกฤษเตรียมเปิดฉากเจรจาสัญญาฉบับใหม่ที่จะทำให้คุมทัพสิงโตคำรามไปจนถึงปี 2024 พร้อมฟันค่าเหนื่อยราว 5 ล้านปอนด์ต่อไป  จากการายงานของสื่อผู้ดียี่ห้อดังอย่าง “เดอะ เทเลกราฟ”

                สำหรับสัญญาฉบับใหม่จะส่งผลให้เซาธ์เกตกุมบังเหียนอังกฤษออกไปจนหลังจับศึกยูโร 2024 โดยสัญญาฉบับใหม่นั้นจะฟันค่าเหนื่อยต่อปีราว 5 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 220 ล้านบาท  แต่นั่นก็ยังไม่เคยค่าเหนื่อยสูงสุดที่กุนซือสิงโตคำรามได้รับ  โดยอันดับหนึ่งที่ยังอยู่ยงคงกะพันมาจวบจนทุกวันนี้นั่นก็คือขรํวเฒ่าชาวอิตาเลี่ยนอย่างฟาบิโอ คาเปลโล่ ซึ่งรับทรัพย์ไปเหนาะ ๆ ตกปีละ 6 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 264 ล้านบาทเลยทีเดียว

                เซาธ์เกตถูกดันขึ้นมาจากชุดอายุไม่เกิน 21 ปี  และก้าวเข้ามาป็นกุนซือขัดตาทัพแทนที่ของแซม อัลลาร์ไดซ์ ซึ่งตกเป็นข่าวอยู่ในตอนนั้น และอดีตแข้งสิงโตคำรามก็ได้ถ่ายทอดวิชาพร้อมฝึกปรือให้พลพรรคทรีไลออนส์มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ  นับตั้งแต่เข้ามาขัดตาทัพเป็นมวยแทน “บิ๊กแซม” เมื่อเดือนกันยายา 2016 และกพิสูจน์ฝีมือให้เห็นจนได้รับสัญญาถาวรในเวลาต่อมา

 โดยผลง่าล่าสุดนั้นมันชั่งขัดใจแฟนบอลเมืองผู้ดีเป็นอย่างยิ่งยวด  เนื่องจากอดฟาดแชมป์ยูโรสมัยแรกในประวัติศาสตร์อย่างเจ็บปวดทั้ง ๆ ที่ถ้วยยูโร 20 รออยู่ให้มาคว้าไป  แต่สุดท้ายหลังหมด 120 นาทียังหาทีมชนะไม่ได้  ก่อนที่จะกลายเป็นอิตาลีที่พกดวงมาดวลจุดเอาชนะพร้อมคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้ไปคอรงเป็นสมัยที่ 2

อย่างไรก็ดีนับตั้งแต่การก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการชาติอังกฤษดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างจะราบรื่นไปได้ด้วยดี  ไม่ว่าจะเป็นเกมรับที่เหนียวแน่นขึ้น  ขณะเดียวกันที่เกมรุกที่โหดจัดปลัดบอกเลยทีเดียว  สำหรับสถานีต่อไปที่อังกฤษจะไปลุ้นแชมป์นั่นก็คือศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ  ซึ่งแฟนเมืองผู้ดีทั้งหลายคงต่าวร่วมกันภาวนาให้ไปถึงการคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จสักที  หลังจากที่คอยได้แต่เป็นแค่พระรองมาแทบตลอด

นอกจากเซาธ์เกตุจะนำอังกฤษคว้ารองแชมป์ศึกยูโร 2020 ไปหมาด  ก่อนหน้านี้ยังเคยนำทัพสิงโตคำรามตบเท้าเข้ารอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียมาแล้วอีกด้วย 

สุดท้ายเชื่อว่าสิ่งที่วาวกเมืองผู้ดีผิดหวังมากที่สุดนั่นก็คือการพ่ายดวลจุดโทษต่ออิตาลี  โดยเหตุการณ์นั้นถูกนำพามาเหมือนเขียนบทให้อังกฤษต้องได้แชมป์แน่อน  แต่สุดท้ายแม้แต่จะได้เล่นในเวมบลี่ย์  รวมทั้งยังมีแฟนบอลเข้าไปเชียร์กันอย่างล้นหลาม  ก่อนที่สุดท้ายฝันจะสลายไปเมื่อวันนั้นเทพีแห่งโชคไม่ได้เข้าข้างอังกฤษนั่นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P