ข่าวฟุตบอล

ทีมผู้ดีพากันรับทรัพย์จากถ้วยยุโรป

                ฤดูกาลนี้ตัวแทนจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทำผลงานดีในเวทียุโรป ไม่ว่าจะเป็นถ้วยเล็กหรือถ้วยใหญ่ได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว  โดยที่ทีมตัวแทนจากลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีต่างฟันฝ่าอุปสรรคทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ทั้งสองถ้วย  รวมทั้งยังมีโอกาสที่จะโคจรมาพบกันเองในรอบชิงชนะเลิศทั้งศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกและยูโรป้า ลีกอีกด้วย

                ดังนั้นวันนี้เราจะพามาตามไปดูกันว่าตัวแทนจากพรีเมียร์ลีกต่างโกยตังค์จากการแข่งขันเวทียุโรปไปได้มากน้อยกันแค่ไหนแล้วจนถึงตอนนี้  โดยที่เงินรางวัลนั้นจะแบ่งออกเป็นการผ่านเข้ารอบแต่ละรอบ  รวมทั้งยังมีเงินให้เก็บกันแต่ละนัดจาก ผลชนะ,  ผลแพ้,  ผลเสมอ  ซึ่งจะนำไปคูณกับค่าสัมประสิทธิ์ของแต่ละทีมจากผลงานที่ผ่าน ๆ มา หากผลงานดีก็จะยิ่งได้ตัวคูณเยอะขึ้นนั่นเอง  ขณะที่เงินรางวัลนั้นแน่นอนว่า “ถ้วยบิ๊กเอียร์” มากกว่า “ยูโรป้า ลีก” หลายเท่าตัว

                แม้ว่าเชลซีจะคว้าชัยในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลนี้ได้น้อยกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้  แต่จากค่าสัมประสิทธิ์ของสิงห์บลูที่เหนือกว่า  ทำให้ผลการคำนวณออกมาครองบัลลังก์ทำตังค์สูงสุดจากเมืองผู้ดีในชั่วโมงนี้  จากการโกยไปแล้ว 79.8 ล้านปอนด์  รวมทั้งยังเป็นรองเพียงแค่เรอัล มาดริดเท่านั้นที่ฟันรายได้ในซีซั่นนี้มากสุดไปแล้วที่ 79.9 ล้านปอนด์

                แมนเชสเตอร์ ซิตี้โกยเงินไปจากศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยเฉพาะจากผลงานสุดติ่งกระดิ่งโดราเอม่อนของเรือใบสีฟ้าที่กวาดชัยไป 9 จาก 10 นัด ทำให้ลูกทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่าฟันไปแล้วตอนนี้เหนาะ ๆ 76.8 ล้านปอนด์

                ทางด้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแม้จะร่วงลงมาเล่นในถ้วยใบเล็กอย่างยูโรป้า ลีก  แต่ผลบุญจากการที่ได้ร่วมโม่แข้งในรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้ปีศาจแดงกวาดเงินไปแล้ว 50.7 ล้านปอนด์  โดยต่างกันราวฟ้ากับดินเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับอาร์เซน่อลที่สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกยูโรป้า ลีกได้เช่นเดียวกับผีแดง  แต่ว่ารายได้ของทางเดอะกันเนอร์สนั้นมาจากถ้วยยุโรปใบเล็กถ้วยนี้ใบเดียวล้วน ๆ ไม่เจือปนเหมือนเร้ดอาร์มี่  ทำให้ลูกทีมของมิเกล อาร์เตต้าจึงเก็บเงินไปได้เพียงแค่ 14.4 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง

อันดับเงินรางวัลจากถ้วยยุโรปฤดูกาล 2020 – 2021 ที่ตัวแทนจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษทำได้ไปแล้วจนถึงตอนนี้:

  • 1.เชลซี 79.8 ล้านปอนด์*
  • 2.แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 76.8 ล้านปอนด์*
  • 3.ลิเวอร์พูล 60.9 ล้านปอนด์
  • 4.แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 50.7 ล้านปอนด์ *
  • 5.อาร์เซน่อล 14.4 ล้านปอนด์*
  • 6.สเปอร์ส 10.4 ล้านปอนด์
  • 7.เลสเตอร์ ซิตี้ 7.7 ล้านปอนด์
  • ทีมที่มีเครื่องหมาย * คือทีมที่ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์และมีโอกาสที่จะสะสมรายได้จากการแข่งขันเพิ่มขึ้น
แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P