ข่าวฟุตบอล

เปดรี้คว้าโกลเด้นบอยอย่างขาดลอย

                เปดรี้ แข้งดาวโรจน์ทีมชาติสเปนของมหาอำนาจลูกหนังในลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า คว้ารางวัลโกลเด้น บอยไปตามความคาดหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  นอกจากนี้ยังทำสถิติใหม่ที่โกยเสียงโหวตแบบทิ้งขาดกระจุยอีกด้วย

                รางวัลอันทรงเกียรตินี้จัดขึ้นโดย “ตุ๊ตโต้สปอร์ต” สื่อชื่อดังของอิตาลี  และกล่าวเข้าสู่ปีที่ 19 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากเออร์ลิง ฮาแลนด์ เจ้าหนูตีนระเบิดทีมชาตินอร์เวย์ของทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คว้าไปครองได้ในปีที่ผ่านมาจากการกลายร่างเป็นเครื่องจักรสังหารล่าตายข่ายไปเป็นกอบเป็นกำ

                สำหรับแข้งใดที่ได้รับรางวัลนี้ไปครอบครองยังได้รับการยกย่องอย่างเป็นทางการด้วยว่า  กลายเป็นแข้งเบอร์หนึ่งของทวีปยุโรปที่มีอายุไม่เกิน 21 ปีอีกด้วย  และปีนี้ก็เป็นนาทีทองของเปดรี้ที่จะได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่นี้ไปด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นเอง

                ขณะเดียวกันนั้นก็ได้มีรายงานตามออกด้วยว่าจากคณะสื่อมวลชนจำนวน 40 ท่านที่มีสิทธิ์ออกเสียงในครั้งนี้  ส่วนใหญ่ต่างเทคะแนนให้เปดรี้ไปอย่างท่วมท้นถล่มทลายมากที่สุดถึงจำนวน 26 เสียง   โดยปล่อยให้อันดับสองรองลงมานั้นได้ไปเพียงแค่ 9 เสียง  และอันดับ 3 ได้แค่ 3 เสียงเท่านั้นเอง

                เปดรี้นั้นได้รับการยกย่องจากสื่อลูกหนังหลากหลายสำนักว่าอีกไม่นานคงก้าวขึ้นมาเป็นพ่อค้าแข้งหมายเลขหนึ่งของโลกได้อย่างแน่นอน  และฤดูกาล2020 – 2021 ที่ผ่านมานั้นมันได้ลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่ามากที่สุดกว่าเพื่อนร่วมทีมทุกคนอีกด้วย  ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บเล็กกวนอีกต่างหาก

                บวกลบคูณหารออกมาเบ็ดเสร็จเปดรี้ลงเล่นให้บาร์เซโลน่าไปทั้งหมดทุกรายการเป็นจำนวนมากถึง 52 เกม  โดยมีเพียงแค่โบยานอีกเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นที่สามารถลงวาดลวดลายบนสังเวียนแข้งในช่วงวัยรุ่นให้บาร์ซ่าได้กว่าครึ่งร้อยนัด

                เท่านั้นยังไม่หนำใจ  หากนำไปรวมกับการลงเล่นให้สเปนอีกด้วยแล้วนั้น  เปดรี้จะลงเล่นไปในทุกรายการมากมายถึงจำนวน 73 เกมเลยทีเดียว

                นับเป็นข่าวดีของแฟนบาร์เซโลน่าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากต้องเสียเครื่องหมายการค้าของสโมสรอย่างลีโอเนล เมสซี่ มหาเทพลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่า เนื่องจากวิกฤติทางการเงินจนไม่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่ที่ซุปตาร์ฟ้าขาวเสียสละขอรับเพียงครึ่งเดียว จนสุดท้ายต้องย้ายไปซบเจ้าบุญทุ่มในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมงแบบฟรี ๆ  งานนี้เชื่อว่าสาวกบาร์ซ่าทั้งหลายคงต่างพากันวาดฝันว่าเปดรี้จะก้าวขึ้นมาทาบรัศมีเมสซีได้ในอนาคตนี้

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P