ข่าวฟุตบอล

ทอฟฟี่หนี้บานอลังการดาวล้านดวง

                เอฟเวอร์ตัน ทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเปิดเผยผลประกอบการล่าสุดของทางสโมสร ซึ่งนับจากวันที่ 30 มิถุนายน 2020 ไปจนถึงวันเดียวกันในปี 2021 ผลออกมาปรากฏว่าทอฟฟี่สีน้ำเงินมียอดขาดทุนอลังการดาวล้านดวงเป็นจำนวนเงินมหาศาลที่ 120.9 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 5,319.6 ล้านบาทเลยทีเดียว  รวมทั้งยังต้องดิ้นรนหนีการตกชั้นในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้อีกด้วย

                ปัจจัยหลักที่นำมาสู่ยอดขาดทุนแบบแทบรับไม่ได้ในครั้งนี้มันคงหนีไม่พ้นผลกระทบเข้าอย่างจังจากการแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสมรณะโควิด-19 ที่ลากยาวมาหลายปีแล้ว  ทำให้เอฟเวอร์ตันนั้นสามารถหารายได้จากการขายตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขันไปได้เพียงแค่ 200,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 8.8 ล้านบาทเท่านั้นเอง

                หนำซ้ำไปกว่านั้นหากนับยอดรวมผลงานทุนสะสมของเอฟเวอร์ตันย้อนหลังกลับไปเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้วนั้นมันแทบจะสลบเหมือดกันเลยทีเดียว  เมื่อทอฟฟี่สีน้ำเงินมียอดขาดทุนสะสมบานปลายเป็นไฟลามทุ่งไปแล้วมากถึง 376.2 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 16,552.8 ล้านบาทกันเลยทีเดียว

                สำหรับอีกหนึ่งตัวแปรที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั้นก็คือการที่เอฟเวอร์ตันต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้บรรดาแข้งในสังกัดจากเดิม 165 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 7,260 ล้านบาท นั้นมันก็หนักหนาสาหัสถึงขั้นต้องเข้าไอซียูกันอยู่แล้ว  แต่ว่าตอนนั้นมันดันเพิ่มขึ้นไปเป็น 182 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8,008 ล้านบาท

                นอกจากนั้นมันยังอาการโคมาหนักหว่าเก่าเมื่อเอฟเวอร์ตันต้องแบกภาระหนี้สินจากภาพรวมที่ 2.3 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 101.2 ล้านบาท ก้าวกระโดดไปแบบแทบหมดปัญหาแก้ไขที่ 58.7 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,582.8 ล้านบาท  แม้ว่านาทีนี้ทอฟฟี่สีน้ำเงินจะกัดฟันยืนยันว่าสถานะทางการเงินนั้นมันยังคงมั่นคงอยู่ก็ตาม

                ทางด้านสถานการณ์ลุ้นหนีตายในพรีเมียร์ลีกตอนนี้  แม้ว่าเอฟเวอร์ตันจะมีแต้มเหนือทีมในโซนตกชั้นอย่างวัตฟอร์ด 3 แต้ม แถมมีเกมตกค้างเหลืออยู่ในกำมืออีก 2 นัด  แต่ว่าลูกทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ดต้องเผชิญหน้ากับวิบากกรรมด้วยโปรแกรมสุดโหดที่จะต้องดวลกับลิเวอร์พูล,  เชลซี,  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,  อาร์เซน่อล,  เวสต์แฮม ยูไนเต็ด  และเลสเตอร์ ซิตี้ในคิวช่วงโค้งสุดท้ายของซีซั่นนี้ที่เหลืออยู่  ทำให้นอกจากต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจของพลพรรคทอฟฟีสีน้ำเงินแล้วนั้นมันต้องพึ่งดวงด้วยอีกทางจากการแช่งให้ทีมร่วมหนีตายต่างพากันแช่แข็งแต้มเอาไว้เท่าเดิม

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P