ข่าวฟุตบอล

โควิดพ่นพิษเอฟเอคัพงดรีเพลย์บางรอบ

                สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จัดแจงออกมาแถลงการณ์ยืนยันอย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ศึกฟุตบอลถ้วยหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง เอฟเอ คัพอังกฤษ ฤดูกาล 2021 – 2022 จะไม่มีการแข่งขันนัดรีเพลย์ในรอบที่ 3 และ 4 เพื่อเป็นการลดความหนาแน่นของโปรแกรมฟาดแข้งยุคนี้ที่มีเลื่อนกันเป็นว่าเล่นจากพิษไวรัสโควิด-19

                เดิมทีการแข่งขันเอฟเอ คัพมีหนึ่งในมนต์เสน่ห์อยู่ตรงที่แชมป์คือผู้ไร้พ่ายตลอดทัวร์นาเมนต์ ซึ่งหากรอบใดเสมอกันก็ต้องสลับทีมเหย้าไปแข่งนัดรีเพลย์ แต่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะ-19 ส่งผลให้ต้องมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปหลายต่อหลายคู่จนกลายเป็นเรื่องธรรมดาในชั่วโมงนี้ไปแล้ว

                จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสวายรายตัวนี้รอบใหม่นั้นมันส่งผลรุนแรงแผ่วงกว้างออกไปไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่าคราวนี้จะมาในสายพันธุ์ใหม่ที่ชื่อว่า “โอมิครอน” ที่อาจจะส่งผลไม่รุนแรงต่อผู้ติดเชื้อมากเท่ากับเวอร์ชั่น “เดลต้า” แต่ปัญหาใหญ่มันอยู่ตรงที่ว่าเป็นการแพร่กระจายระบาดได้อย่างง่ายดายกว่าเดิมเอามาก ๆ

                สำหรับศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็ได้รับผลกระทบไปไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากโปรแกรมการแข่งขันเมื่อนัดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มันต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างมาก 6 จาก 10 คู่ เพราะว่าการแพร่ระบาดหนักของโควิด-19 รอบใหม่ที่หนักหน่วงในช่วงนี้ในเมืองผู้ดี

                แม้ว่าจะมีอุปสรรคจากการโดนป่วนของเจ้าเชื้อโควิด-19 จะรบกวนคิวโม่แข้งไปไม่น้อยเลย แต่ล่าสุดจากการประชุมจากตัวแทนสโมสรต่าง ๆ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สรุปผลออกมาว่ายังคงรวมตัวกันยืนยันอย่างหนักแน่นว่า การแข่งขันในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งรู้จักกันในศึกบ๊อกซิ่งเดย์ ที่ลากยาวไปจนถึงช่วงขึ้นปีใหม่

                ทั้งนี้ทั้งนั้นการแข่งขันศึกเอฟเอ คัพฤดกาลนี้จึงจะไม่มีการกลับมาหวดรีเพลย์กันใหม่ในรอบ 3 และ 4 โดยหากเสมอกันภายใน 90 นาที หลังจากนั้นก็จะทำการแข่งขันต่อเวลาออกไปอีก 30 นาที ซึ่งแบ่งออกเป็นครึ่งละ 15 นาที แต่ว่าถ้ายังหาผู้ชนะไม่ได้ สุดท้ายต้องไปถึงขั้นฎีกานั่นก็คือวัดดวงด้วยการดวลจุดโทษตัดสินหาทีมตบเท้าเข้ารอบต่อไป

                นอกจากนี้สถิติการติดโควิด-19 ในแวดวงพรีเมียร์ลีกนั้นมีผู้ติดเชื้อทุบสถิติมากที่สุด จากการตรวจภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งล่าสุดเป็นการตรวจในช่วงระหว่างวันที่ 13 – 20 ธันวาคม 2021 นั้นมันมีผู้ติดเชื้อทั้งหมดแตะที่ 90 รายด้วยกันเลยทีเดียว ซึ่งจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีส่วนให้งดรอบรีเพลย์ศึกเอฟเอคัพบางรอบในซีซั่นนี้

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P