ข่าวฟุตบอล

ลีกผู้ดีมีเฮฟีฟ่าส่อไฟเขียวไม่ให้ต้องส่งแข้งรับใช้ชาติ

                ชั่วโมงนี้หนึ่งในเรื่องที่เป็นประเด็นร้อนสำหรับชาวโลกนั่นก็คือการกลับมาแพร่ระบาดรอบใหม่ของเจ้าไวรัสวายร้ายอย่างโควิดที่เล่นงานจนอ่วมไปตาม ๆ กันทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว  รวมทั้งมันยังมีวิวัฒนาการอัพเกรดตัวเองให้กลายพันธ์ได้อีกต่างหาก  ทำให้แต่ละประเทศต่างหวาดกลัวเป็นอย่างยิ่งพร้อมออกกฎเหล็กให้มีการกักตัวผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในแต่ละประเทศในจำนวนวันที่ลดหลั่นกันไปตามความเข้มงวดของแต่ละชาติ

                สำหรับประเทศที่มีกฎเหล็กเข้มงวดสุด ๆ ต้องยกให้อังกฤษ  หลังจากที่ทางรัฐบาลเมืองผู้ดีมีประกาศออกมาให้ผู้ที่เดินทางมาจากโปรตุเกส,  ทุกชาติในทวีปอเมริกาใต้  และบางชาติในทวีปแอฟริกาใต้ต้องทำตามระเบียบด้วยการถูกกักตัวเอาไว้ในโรงแรมของสนามบินเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วันเพื่อเป็นการเฝ้าระวังเจ้าเชื้อไวรัสมรณะโควิด  ซึ่งงานนี้เส้นสายก็ไม่ช่วยได้เนื่องจากทุกคนต้องปฏิบัติตามกฏไม่เว้นแม้แต่แข้งระดับซุปตาร์ก็ตาม

                จากกรณีดังกล่าวทำให้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ปวดหัวไม่น้อยเนื่องจากในเดือนมีนาคมมีโปรแกรมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2012 ที่แต่ละสโมสรต้องส่งตัวนักเตะในสังกัดกลับไปรับใช้ชาติตามระเบียบทีทางฟีฟ่าได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าแต่ละทีมไม่มีสิทธิ์กักตัวพ่อค้าแข้งกลับไปเล่นให้บ้านเกิดหากอยู่ในช่วงคิวเตะ “ฟีฟ่าเดย์”  แต่ชั่วโมงนี้ฟีฟ่าก็มีทีทีท่าอ่อนลงไปไม่น้อยพร้อมความเห็นใจและเตรียมผ่อนปรนให้บรรดาสโมสรต่าง ๆ ไม่ต้องส่งนักเตะในสังกัดกลับไปรับใช้ชาติยาวออกไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้  ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะชาติที่มีกฎเหล็กในการกักตัวอย่างน้อย 5 วัน

                จากการเตรียมเปิดไฟเขียวของฟีฟ่าในครั้งนี้นับเป็นข่าวดีของเหล่าทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ต่างใช้บริการดาวเตะที่เข้าเครือข่ายต้องถูกกักตัวอยู่ไม่เลยในแต่ละทีม  โดยเฉพาะทีมชั้นนำอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้,  ลิเวอร์พูล,  และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  รวมไปถึงวูล์ฟแฮมป์ตัน  ซึ่งรายหลังหากฟีฟ่าไม่เปิดไฟเขียวก็จะโดนผลกระทบเข้าไปเต็ม ๆ เนื่องจากใช้บริการพ่อค้าแข้งที่เข้าข่ายมากกว่าครึ่งทีม

                นอกจากนี้การโม่แข้งในพรีเมียร์ลีกกำลังเข้มข้นและงวดเข้าไปทุกทีไม่ว่าจะเป็นการลุ้นแชมป์ของยักษ์ใหญ่อย่างแมนฯซิตี้,  ลิเวอร์พูล  และแมนฯยูฯ  ขณะที่การลุ้นพื้นที่เพื่อให้ได้โควต้าไปโชว์เพลงแข้งบนเวทียุโรปในฤดูกาลหน้านั้นก็มันไม่แพ้กัน  แม้ว่าทางด้านโซนหนีตายอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นสักเท่าไหร่เพราะว่าห่างทีมโซนปลอดภัยมากถึง 10 แต้ม

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P