ข่าวฟุตบอล

สงครามทำพิษฟีฟ่าควงแขนยูฟ่าแบนรัสเซีย

                สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ควงแขน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) พร้อมเพรียงกันออกมาแบนรัสเซียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าต่างงัดเอามาตรการอันแข็งกร้าวด้วยการแบนทั้งในระดับทีมชาติและสโมสรจากแดนหมีขาวไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง  ซึ่งนับเป็นการตอบโต้ผลกรรมที่ทำเอาไว้จากการรุกรานยูเครนจนตอนนี้ยังหาข้อยุติกันไม่ได้เลย

                นับจากสิ้นสุดเสียงคำสั่งของวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่ประกาศเปิดสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการแล้วนั้น  หลายต่อหลายฝ่ายต่างก็พากันออกมารุมประณามรัสเซีย ทำให้ทางด้านฟีฟ่าและยูฟ่าจึงจับมือกันแบนจากโลกลูกหนังด้วยเช่นกัน  หลังจากที่มีบรรดาชาติต่าง ๆ ออกมาประกาศไม่ฟาดแข้งด้วยกับหมีขาว  ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ,  เดนมาร์ก,  นอร์เวย์,  เวลส์  และโปแลนด์

                อย่างไรก็ดีฟีฟ่าก็ได้ออกมาแถลงข่าวว่าทีมฟุตบอลรัสเซียของกุนซืออย่างวาเลรี่ คาปินนั้นมันยังคงสามารถที่จะลงทำการแข่งขันได้ตามปกติ  แต่ว่าต้องเปลี่ยนไปใช้ชื่อ “สหภาพโซเวียต” แทน รวมทั้งยังต้องลงเล่นสังเวียนแข้งที่เป็นกลางในยุโรป  ตลอดไปจนกระทั่งไม่มีการเปิดเพลงชาติ รัสเซีย หรือว่าโชว์ธงชาติแม้แต่น้อยอีกด้วย

                ทางด้านของโปแลนด์ ซึ่งจะเป็นคู่แข่งของ รัสเซีย ในเกมเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโร ซึ่งมีกำหนดการเดิมให้ฟาดแข้งกันที่กรุงมอสโกว์ของรัสเซียยังคงแสดงจุดยืนหนุนหลังยูเครนอย่างเต็มที่  และไม่เห็นด้วยกับคำสั่งจากทางฝั่งฟีฟ่า  โดยโปแลนด์ยังคงยืนกรานเสียงแข็งว่าจะไม่ดวลแข้งกับทัพหมีขาวอย่างเด็ดขาด

                จากสถานการณ์สงครามที่กำลังวุ่นวายอยู่ในนาทีนี้นั้น  ทำให้ส่งผลกระทบแผ่ออกไปเป็นวงกว้างแทบทุกส่วน  โดยล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าทางรัฐบาลของอังกฤษจะพยายามบีบให้โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ขายสโมสรเชลซี  เนื่องจากเชื่อกันว่าเสี่ยหมีมีสายสัมพันธ์อันดีต่อทางด้านปูตินตลอดมา

                สำหรับเรื่องดังกล่าวสื่อเมืองผู้ดีต่างพากันเชื่อว่าอบราโมวิชคงต้องมีการส่งท่อน้ำเลี้ยงให้กับรัสเซียอย่างแน่นอน  ทำให้ไม่ต้องการให้เป็นเจ้าของสโมสรลูกหนังในอังกฤษ  ขณะเดียวกันนั้นก็มีข่าวออกมาว่ามีเหล่านักลงทุนชาวอเมริกันพร้อมใจกันที่จะเข้าไปเทกโอเวอร์เชลซี ซึ่งตอนนี้หากตีราคาออกมาน่าจะอยู่ที่ราว 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯเลยทีเดียว  ตามรายงานของสำนักข่าวชื่อก้องโลกอย่าง “บลูมเบิร์ก”

                อย่างไรก็ดีเสี่ยหมีนับได้ว่าเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสรที่รักปักใจในทีมของตนเองเป็นอย่างมาก  โดยที่ผ่านมาหมดเงินไปกับการเสริมทัพและจ่ายค่าชดเชยกุนซือที่ปลดออกนั้นมันรวมกันแล้วแทบไม่อยากจะนับเป็นตัวเลขเลย  โดยเสี่ยหมีนั้นมันเรียกได้ว่า “ปั้นดินให้เป็นดาว” เลยก็ว่าได้  เนื่องจากเข้ามาทำให้ตอนนี้เชลซีเป็นหนึ่งในสโมสรลูกหนังชั้นนำระดับโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P