ข่าวฟุตบอล

เบลไม่ลาเวลส์พร้อมมั่นใจดีพอลุยบอลโลก 2022

                แกเร็ธ เบล ดาวเตะของมหาอำนาจลูกหนังแห่งลา ลีกาสเปนอย่างเรอัล มาดริด ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่ายังไม่มีความคิดที่จะหันหลังให้ทีมชาติเวลส์แต่อย่างใด  รวมทั้งยังมั่นใจว่าทีมบ้านเกิดมีดีพอที่จะทะลุเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

                แม้ว่าความปราชัยในเกมยูโร 2020 ที่เวลส์พ่ายให้เดนมาร์กไปอย่างขาดลอย 0-4 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายจะสร้างความผิดหวังให้กับเบลไม่น้อยเลยทีเดียว  ทำให้มีกระแสข่าวว่าสตาร์มังกรแดงอาจเลิกรับใช้ทีมบ้านเกิด  และอาจถึงขั้นแขวนสตั๊ดกันเลยทีเดียว

                แต่ล่าสุดปีกจรวดวัย 31 ปีก็ได้จัดแจงออกมาสยบข่าวลือดังกล่าวด้วยการย้ำพร้อมรับใช้ทีมบ้านเกิดต่อไปอย่างแน่นอน  รวมทั้งยังมั่นใจว่าเพื่อนร่วมทีมต่างมีศักยภาพพอที่จะนำทีมผ่านเข้าไปเล่นศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ได้อย่างแน่นอน

                ทางด้านซาอูล ญีเกซ ดาวเตะชาวสเปน ตกเป็นข่าวว่าได้แจ้งทางต้นสังกัดแชมป์ลา ลีกาสเปนอย่างแอตเลติโก้ มาดริดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าต้องการย้ายออกจากทีม  จากการรายงานของสื่อชั้นนำในแดนกระทิงดุอย่าง “อาส”

                ซาอูลตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา  หลังจากบทบาทในแอต.มาดริดลดลงไปอย่างน่าใจหาย  หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมาได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้ทีมตราหมีในลีกไปเพียงแค่ 22 เกมเท่านั้นเอง

                อย่างไรก็ตามดาวเตะวัย 26 ปียังเหลือสัญญาค้าแข้งกับแอต.มาดริดอีกถึง 5 ปีเลยทีเดียว  ทำให้ค่าฉีกสัญญานั้นตกที่ 150 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 5,700 ล้านบาทเลยทีเดียว

                ขณะที่สเปอร์สตกเป็นข่าวขยับเสริมทัพรับศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ด้วยการทาบทามไปยังทีมดังในแดนมะกะโรนีอิตาลีอย่างโบโลญญ่าในการขอซื้อตัวทาเคฮิโระ โทมิยาสึ  ซึ่งคาดว่าค่าฉีกสัญญาของปราการหลังดาวโรจน์ทีมชาติญี่ปุ่นรายนี้อยู่ที่ 17 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 752.5 ล้านบาท

                โทมิยาสึเริ่มเส้นทางอาชีพค้าแข้งจากการเล่นให้ทีมในบ้านเกิดอย่างอวิสปา ฟุกุโอกะในช่วงปี 2015 ก่อนที่จะไปตระเวนค้าแข้งในลีกยุโรปกับทีมในลีกเบลเยี่ยมอย่างแซงต์ ทรุยด็องเมื่อปี 2018 ก่อนที่ปราการหลังวัย 22 ปีจะมาลงเอยกับโบโลญญ่าในปี 2019

                ส่วนมหากาพย์การซื้อขายตัวเจดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดทีมชาติอังกฤษ ใกล้ปิดตำนานลงแล้ว หลังจากทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตกลงค่าตัวกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ได้แล้วที่ราว 77.4 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,400 ล้านบาท  และดาวเตะวัย 21 ปีจะฟันค่าเหนื่อยจากปีศาจแดงสัปดาห์ละ 250,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยประมาณ 11 ล้านบาท  จากเดิมที่รับกับเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์เพียงแค่ 100,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยราว 4.4 ล้านบาทเท่านั้นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P