ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ไวจ์นาดุมไม่แฮปปี้ที่เปแอสเช

                จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม ห้องเครื่องทีมชาติฮอลแลนด์ สนใจที่จะหวนคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้งในแบบยืมตัว  ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคม 2022 หลังจากไม่แฮปปี้กับการย้ายไปเล่นให้ขาใหญ่ในลีกเอิงอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมง  ตามกระแสข่าวลือของสื่อชื่อดังเมืองผู้ดีอย่าง “สกายสปอร์ตส์”

                ไวจ์นัลดัมย้ายจากลิเวอร์พูลหลังหมดสัญญาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์เมื่อช่วงจบฤดูกาลที่ผ่านมา  แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าโอเคกับทีมดังในลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่าในยุคภายใต้การกุมบังเหียนของโรนัลด์ คูมัน  แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าเลือกที่จะย้ายไปเล่นให้เปแอสเชแบบไร้ค่าตัวในที่สุด

                แม้ว่าฤดูกาลที่นี้  ไวจ์นัลดุมจะได้ลงเล่นให้เปแอสเชไปแล้ว 20 เกมในทุกรายการ  แต่ว่าได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งตัวจริงไปเพียงแค่ 10 นัดเท่านั้นเอง  ดังนั้นมันจึงทำให้ทุกข์ใจไปไม่น้อยกับการที่ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทัพเปแอสเชได้สำเร็จ

                ก่อนหน้านี้ไวจ์นัลดุมสร้างชื่อเอาไว้ในเวทีพรีเมียร์ลีกอย่างมากมายร่วมกับลิเวอร์พูล  โดยพัฒนาฝีเท้าก้าวขึ้นมาในระดับเวิลด์คลาสนับตั้งแต่ย้ายมาจากนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด  และมีส่วนสำคัญไม่น้อยที่ช่วยให้พลพรรคหงส์แดงแรงสุดฤทธิ์คว้าชัยในลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกหลังรอคอยมานานร่วม 30 ปี  รวมทั้งยังฟันแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเพิ่มอีกสมัย

                สำหรับทีมที่สนใจจะดังไวจ์นัลดุมหวนคืนสู่สังเวียนลีกสูงสุดเมืองผู้ดีอีกครั้ง  คราวนี้เป็นอาร์เซน่อล  เนื่องจากทีมปืนใหญ่ต้องไร้เงาสองดาวเตะแอฟริกันอย่างโธมัส ปาเตย์  และโมฮาเหม็ด เอลเนนี่  ซึ่งต้องไปทำภารกิจรับใช้ชาติในศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพในช่วงเดือนมกราคม 2022 ทำให้กุนซือของเดอะกันเนอร์สอย่างมิเกล อาร์เตต้าอยากได้ไวจ์นัลดุมมาเป็นอะไหล่ชั้นดีนั่นเอง

                ขณะเดียวกันนั้นมันก็มีกระแสหวั่นกันไม่น้อยเลยจากบรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  เนื่องจากสถานการณ์กลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไว้รัสมรณะโควิด-19  อาจทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีสั่งห้ามนักเตะที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียวลงทำการแข่งขัน  ซึ่งตอนนี้มีค่าเฉลี่ยพ่อค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกที่ได้รับวัคซีนกันไปอย่างน้อยรายละ 1 เข็มอยู่ที่ร้อยละ 81

                สำหรับเจ้าไวรัสวายร้ายตัวนี้ได้เพิ่มดีกรีความน่ากลัวมากยึ่งขึ้นไปอีก  หลังจากที่มันกลายพันธุ์จนมีสายพันธุ์ใหม่ออกมาที่ขนานนามกันว่า “โอมิครอน” แม้ว่าอาการของผู้ติดเชื้อจะไม่รุนแรงเท่าสายพันธุ์เดลต้า  แต่สำคัญตรงที่ว่ามันสามารถแพร่กระจายได้ง่ายกว่านั่นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P