ฟุตบอลไทย

ไม่ธรรมดา โค้ชโอ่ง กุนซือไทยจอมสร้างประวัติศาสตร์ 4 ครั้ง 3 สโมสร

โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือไทยประวัติศาสตร์ ของจริง!!! เรียกได้ว่ากลายเป็นกุนซือชาวไทยที่สร้างชื่ออย่างมากในตอนนี้ หลังพา “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ผงาดคว้าแชมป์ไทยลีกครั้งประวัติศาสตร์ของสโมสร พร้อมลุ้นสร้างประวัติศาสตร์สโมสรเป็นแชมป์ไร้พ่าย

และยังเป็นการคว้าแชมป์ไทยลีกที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ และกำลังลุ้นจารึกชื่อเป็นแชมป์ไร้พ่ายในเกมสุดท้ายของฤดูกาล บุกเยือนถิ่นเมืองทอง

หากพูดถึง โค้ชโอ่ง แล้ว ถือว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เขาสร้างประวัติศาสตร์ถึง 4 ครั้งกับ 3 สโมสร ดังนี้

  • ฤดูกาล 2013 “โค้ชโอ่ง” พา “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 หลังจบรองแชมป์ไทยลีก2
  • ฤดูกาล 2018 “โค้ชโอ่ง” พา “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจบรองแชมป์ไทยลีก2
  • ฤดูกาล 2019 “โค้ชโอ่ง” พา “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 ด้วยการคว้าแชมป์ไทยลีก2
  • ฤดูกาล 2020 “โค้ชโอ่ง” พา “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก1 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ไทยลีก2 เลื่อนชั้นขึ้นมาแล้วคว้าแชมป์ไทยลีก1 ทันที และเป็นการคว้าแชมป์ที่รวดเร็วที่สุดอีกด้วย พร้อมกับกำลังลุ้นเป็นแชมป์ไร้พ่ายในเกมสุดท้ายของฤดูกาลกับเมืองทอง รวมถึงยังเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทยที่คว้าตั๋วไปลุย ACL รอบแบ่งกลุ่ม ได้ 2 ครั้งติด ภายในฤดูกาลเดียวอีกด้วย

และหลังจากนี้ “โค้ชโอ่ง” จะเป็นกุนซือผู้นำทีมตัวแทนจากประเทศไทย ไปสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวทีเอเชีย จากการนำทีมไปลุยศึก AFC แชมป์เปี้ยนลีก

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P