ข่าวฟุตบอล

อัซซูรี่ลุ้นตัวโก่งเสียบอิหร่านไปกาตาร์

                อิตาลียังคงมีหวังให้ได้ลุ้นกันอีกเฮือกในการคว้าตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในช่วงปลายปีนี้แบบส้มหล่น  หากทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ร่วมใจกันแบนอิหร่านออกจากการแข่งขันรอบสุดท้าย  หลังจากที่อิหร่านทำเรื่องงามไส้ด้วยการกีดกันไม่ให้แฟนบอลผู้ญิงเข้าไปเชียร์ทีมบ้านเกิดในนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มที่เปิดบ้านเอาชนะเลบานอน 2-0 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2022 ทั้งที่พวกเธอล้วนซื้อตั๋วเข้าชมเกมดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                อิหร่านตบเท้าเข้ารอบสุดท้ายที่กาตาร์ได้ไปตั้งนานแล้ว ซึ่งต่างจากอิตาลีอย่างสิ้นเชิง หลังจากแชมป์ยูโร 2020 ต้องชอกช้ำระกำใจโดนทีมรองบ่อนอย่างมาซิโดเนียเหนือบุกมาเขี่ยร่วงบอลโลกรอบสุดท้ายสองสมัยซ้อนจากลูกยิงผีจับยัดในช่วงทดเวลาบาดเจ็บพร้อมสร้างเซอร์ไพรส์โค่นอัซซูรี่ 1-0 ในเกมเพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศโซนยุโรป

                แม้ว่าอิหร่านจะปิดจ๊อบด้วยการคว้าแชมป์กลุ่มเอในรอบคัดเลือกรอบ 3 ของโซนเอเชียไปได้อย่างงดงาม หลังจากเปิดรังไล่ทุบเลบานอนไปนิ่ม ๆ 2-0 แต่ก็ดันเกิดเรื่องดราม่าเข้าจนได้  เมื่อไปกีดกันไม่ให้แฟนบอลสาวเข้าสนามเป็นจำนวน 2,000 รายทั้งที่มีตั๋วอยู่ในมืออย่างถูกต้อง  รวมทั้งยังมีข่าวว่าได้ทำการฉีดสเปรย์พริกไทยใส่พวกเธออีกด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นมันเป็นความเชื่อทางด้านศาสนา

                ล่าสุดสื่อกีฬาของอิตาลียี่ห้อ “สปอร์ตมีเดียเซ็ต” ได้ออกมารายงานว่าทางด้านของฟีฟ่าและเอฟเอซีอาจลงดาบอิหร่านในเรื่องนี้และมีโทษขั้นร้ายแรงสุดถึงขั้นถูกตัดสิทธิ์อดไปบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์กันเลยทีเดียว  และหากเป็นเช่นนั้นทีมที่จะได้เสียบแทนนั้นก็คือทีมที่มีค่าสัมประสิทธิ์ของฟีฟ่าสูงสุดนั่นเอง  ซึ่งตอนนี้ตำแหน่งดังกล่าวนั่นมันก็คือพลพรรคอัซซูรี่นั่นเอง

                อย่างไรก็ดีแฟนบอลอิตาลีคงต้องลุ้นกันแทบหัวใจวายอย่างแน่นอน  เนื่องจากก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีกรณีที่ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วโดนตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันเกิดขึ้นบนหน้าประวัติศาสตร์ของฟุตบอลโลกเลย

                ก่อนหน้านี้อิตาลีเคยพลาดโอกาสไปวาดลวดลายโชว์ฝีเท้าในฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซีย  หลังจากพ่ายให้สวีเดนไปในการเพลย์ออฟโซนยุโรปด้วยสกอร์รวมสองนัด 0-1 ทำให้บรรดาสิงห์เฒ่าทั้งหลายในทัพอัซซูรี่ชุดนี้ต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะมีปาฏิหารย์ได้ไปส่งท้ายอาชีพค้าแข้งด้วยการร่วมมหกรรมลูกหนังของมวลมนุษยชาติอีกครั้งในชีวิต  โดยเฉพาะจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังรุ่นลายครามของขาใหญ่ในกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีอย่างยูเวนตุสที่น่าจะสมัยนี้ได้เป็นหนสุดท้ายแล้ว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P