คล็อปป์ฟันยอดกุนซือส่งท้ายซีซั่น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของลิเวอร์พูล ผงาดคว้ารางวัล กุนซือยอดเยี่ยม แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษประจำเดือนพฤษภาคมไปครองได้สำเร็จ โดยนับเป็นการคว้ารางวัลอันทรงเกียรติได้เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2020 – 2021 เลยทีเดียว
คล็อปป์ได้รับการโหวตให้ฟาดรางวัลนี้ส่งท้ายฤดูกาลจากผลงานอันสุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอน โดยสามารถนำลิเวอร์พูลเดินหน้ากวาดชัยติดต่อกัน 5 นัดด้วยการไล่ตบสามแต้มจากเซาแธมป์ตัน, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน, เบิร์นลี่ย์ และคริสตัล พาเลซ ทำให้หงส์แดงมาแรงแซงโค้งสุดท้ายเข้าป้ายไปในอันดับ 3 พร้อมตั๋วไปลุยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นหน้าอย่างหล่อ
แม้จะเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ แต่ก็นับเป็นการคว้ารางวัลนี้ได้เป็นครั้งที่ 9 โดยคล็อปป์ได้รับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นเหนือเดวิด มอยส์ (เวสต์แฮม ยูไนเต็ด), มิเกล อาร์เตต้า (อาร์เซน่อล) และมาร์เซโล่ บิเอลซ่า (ลีดส์ ยูไนเต็ด)
สรุปรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมประจำเดือนพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2020 – 2021:
- กันยายน: คาร์โล อันเชล็อตติ (เอฟเวอร์ตัน)
- ตุลาคม: นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต (วูล์ฟแฮมป์ตัน)
- พฤศจิกายน: โชเซ่ มูรินโญ่ (สเปอร์ส)
- ธันวาคม: ดีน สมิธ (แอสตัน วิลล่า)
- มกราคม: เป๊ป กวาร์ดิโอล่า (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)
- กุมภาพันธ์: เป๊ป กวาร์ดิโอล่า (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)
- มีนาคม: โธมัส ทูเคิ่ล (เชลซี)
- เมษายน: สตีฟ บรูซ (นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด)
- พฤษภาคม: เจอร์เก้น คล็อปป์ (ลิเวอร์พูล)
ขณะเดียวกันนั้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัวเดแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ จากเพื่อนร่วมพรีเมียร์ลีกอย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยคาดว่าทีมขุนค้อนน่าจะตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ราว 70 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,800 บาทเลยทีเดียว
ไรซ์โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นอย่างต่อเนื่องทั้งทางทีมชาติอังกฤษและช่วยให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ดเข้าป้ายในอันดับ 6 ของตารางพรีเมียร์ลีกพร้อมคว้าตั๋วไปลุยศึกยูโรป้า ลีกในซีซั่นหน้า
แม้ว่าก่อนหน้านี้เชลซีดูเหมือนมีทีท่าจะให้ความสนใจในตัวไรซ์ แต่ก็ไม่พร้อมสู้ค่าตัวที่ทางเวสต์แฮม ยูไนเต็ดตั้งเอาไว้ แต่ทางปีศาจแดงกลับมองว่าค่าตัวที่เคาะออกมานี้เป็นราคาที่จับต้องได้และพร้อมที่จะคว้าตัวไปเสริมแกร่งในแผงกลางยังถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดในฤดูกาลหน้า
อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดว่าแมนฯยูฯเดินเครื่องเจรจาเพื่อหวังปิดดีลนี้แต่อย่างใด ขณะที่มิดฟิลด์ดาวโรจน์วัย 22 ปีก็ไม่ได้มีความคิดที่จะบีบให้ต้นสังกัดจำใจต้องขายออกจากทีมเช่นกัน