ข่าวฟุตบอล

ทาสแมวเล่นแรงซูม่าส่อนอนคุก

                คูร์ทซูม่า ปราการหลังชาวฝรั่งเศส มีสิทธิ์โดนศาลในฝรั่งเศสสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี  หลังจากที่น้องชายของเขาถ่ายคลิปที่แข้งผิวสีรายนี้ทั้งเตะ,  ปาของใส่  และตบหน้าแมวของตนเองไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ตเพียงแค่คิดว่าคนอื่นจำรู้สึกตลกกับเขาไปด้วย  แต่กลายเป็นเรื่องดราม่าจากการที่ทาสแมวไม่ขำด้วย  ต่างพากันจวกแหลกในโลกออนไลน์  แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นที่อังกฤษ  แต่ในบางกรณีนั้นกฎของเมืองน้ำหอมส่งผลไปถึงต่างแดนด้วยเช่นกัน

                แม้ว่าทางด้านของซูม่าจะได้ออกมากล่าวขอโทษอย่างรู้สำนึกผิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ล่าสุดเรื่องดราม่าดังกล่าวนั้นมันไม่จบลงง่าย ๆ เมื่อฟ็องเดชั่น 30 มิลลิย็อง เดอ อามิส หน่วยงานการกุศลเชิงปกป้องสิทธิ์สัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ได้ดำเนินการยืนคำร้องเรียนไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทนายเจ้าของคดีนี้จะให้ลงดาบหนักถึงขั้นแบนออกจากทีมชาติฝรั่งเศสเลยทีเดียว

                ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วตามกฎข้อที่ 113-6 ของฝรั่งเศสได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าประชาชนชาวฝรั่งเศสสามารถโดนดำเนินคดีจากความผิดที่ร้ายแรงได้อยู่  แม้ว่าพวกเขาจะก่อเรื่องฉาวใด ๆ ในต่างแดนก็ตามที  ขณะเดียวกันนั้นกฎการคุ้มครองสัตว์แบบใหม่ของฝรั่งเศส ซึ่งเพิ่งเริ่มประกาศใช้งานไปในปี 2021 ระบุโทษเอาไว้สำหรับคนที่ทำการทารุณสัตว์มีโอกาสที่จะติดคุกเป็นเวลานานสูงสุด 4 ปี  รวมทั้งยังอาจโดนปรับเงินอีกเป็นจำนวน 50,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2.20 ล้านบาทเลยทีเดียว

                อย่างไรก็ดีผลกรรมนี้ก็มีผลแบบติดจรวดในทันที  เมื่อล่าสุดผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อก้องโลกอย่าง “อาดิอาส” นั้นได้ออกมาประกาศตัดความสัมพันธ์กันไปอย่างทันควัน  แถมทางด้านต้นสังกัดอย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดยังโดนหางเลขไปด้วย  เนื่องจากสปอนเซอร์อย่าง “ไวทาลิตี้” ประกาศพักการสนับสนุนทีมขุนค้อนเป็นการชั่วคราวแล้ว  รวมทั้งยังโดนเหล่าทาสแมวในโลกโซเชี่ยลล่ารายชื่อรวมกันได้มากกว่า 150,000 รายเพื่อยื่นเรื่องเอาผิดให้เข็ดกันไปเลยงานนี้

                แม้ว่าจะมีเรื่องดราม่าดังกล่าว  แต่ทางด้านเดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้หวั่นไหวไปด้วยแต่อย่างใด  และได้ส่งซูม่าลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกล่าสุดที่เปิดบ้านเบียดชนะรองอย่างวัตฟอร์ดไปได้แบบหืดขึ้นคอ 1-0 เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2022 ทำให้ขุนค้อนผงาดปาดหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดผงาดกลับขึ้นไปยึดอันดับ 4 บนตารางลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้อีกครั้ง

                ตอนนี้แม้ว่าเวสต์แฮม ยูไนเต็ดรั้งที่ 4 มีเพิ่มเป็น 40 คะแนนจาก 24 นัด แต่ก็นำปีศาจแดงเพียงแค่แต้มเดียว  รวมทั้งยังลงเล่นมากกว่าผีแดงหนึ่งเกมอีกด้วย

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P