ข่าวฟุตบอล

เอ็มบั๊ปเป้ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งค่าเหนื่อยแพงสุดในโลก

                คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้ ดาวยิงตีนระเบิดทีมชาติฝรั่งเศส กลายเป็นพ่อค้าแข้งที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากจรดปากกาต่อสัญญาค้าแข้งกับทีมเจ้าบุญทุ่มในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแบบพลิกความคาดหมาย ซึ่งเล่นเอาช็อกแฟนบอลกันทั่วโลกเลยทีเดียว

                แม้ว่าจะไม่มีการออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดในสัญญาฉบับใหม่ของเอ็มบั๊ปเป้ก็ตาม  แต่บรรดาสื่อต่างรายงานออกไปในทิศทางเดียวกันว่า  แข้งทองคำวัย 23 ปีจะได้เงินกินเปล่าจากการเซ็นสัญญาในครั้งนี้เป็นจำนวนเงินมหาศาลถึง 100 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 4,300 บาทเลยทีเดียว  และรับค่าเหนื่อยเพิ่มจากเดิมที่รับตอนนี้ 410,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 17.63 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ ขึ้นไปเป็น 1 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 43 ล้านบาท ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

                สำหรับค่าเหนื่อยใหม่ของเอ็มบั๊ปเป้นั้นมันทำให้เจ้าตัวแซงหน้าเพื่อนร่วมเปแอสเชอย่างลีโอเนล เมสซี่ มหาเทพลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่า ซึ่งตอนนี้รับทรัพย์อยู่ที่สัปดาห์ละ 960,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 41.28 ล้านบาท ไปได้อย่างสบาย ๆ

สรุป 10 อันดับนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์มากที่สุดในโลก

  • 1.คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้ เปแอสเช  1  ล้านปอนด์
  • 2.ลีโอเนล เมสซี่ (เปแอสเช)  960,000  ปอนด์
  • 3.เนย์มาร์ (เปแอสเช)  606,000 ปอนด์
  • 4.ออสก้า (เซี่ยงไฮ้ พอร์ต)  540,000  ปอนด์
  • 5.แกเร็ธ เบล (เรอัล มาดริด)  528,000  ปอนด์
  • 6.คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)   480,000  ปอนด์
  • 7.เควิน เดอ บรอยน์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)  385,000  ปอนด์
  • 8.เอแด็น อาซาร์ (เรอัล มาดริด)  381,000  ปอนด์
  • 9.ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ (แอสตัน วิลล่า)  380,000 ปอนด์
  • 10.ดาบิด เด เคอา (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)  375,000  ปอนด์

                ขณะเดียวกันนั้นลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ พร้อมที่จะขายทาคูมิ มินาโมโนะ หัวหอกทีมชาติญี่ปุ่น หากมีสโมสรใดเสนอราคาเข้ามาอย่างน้อย 17 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 738 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวยังเหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์เป็นเวลาอีกสองปี

                ลิเวอร์พูลมีดาวยิงให้เลือกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซุปตาร์ทีมชาติอียิป  ,ซาดิโอ  มาเน่ ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล,  ดีโอโก้ โชต้า หัวหอกทีมชาติโปรตุเกส  และยังรวมไปถึงโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ดาวเตะจอมเก๋าทีมชาติบราซิล  นอกจากนี้หงส์แดงยังเพิ่งได้ตัวหลุยส์ ดิอาซ ปีกตีนจรวดทีมชาติโคลอมเบีย ที่ปรับตัวเข้ากับบอลอังกฤษได้อย่างรวดเร็วพร้อมทำผลงานได้อย่างสุดแจ่ม  ทำให้ไม่มีที่ว่างสำหรับมินาโมโนะเลย  และซีซั่นที่ผ่านมาได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกไปเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P