ข่าวฟุตบอล

จิ้งจอกสยามตั้งค่าตัวเอ็นดีดี้สุดเวอร์

                เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เอฟเอ คัพอังกฤษเมื่อซีซั่นที่แล้ว ออกมาตั้งค่าตัววิลเฟร็ด เอ็นดีดี้ ดาวเตะตัวเก่งชาวไนจีเรีย เอาไว้สุดเวอร์ที่อย่างน้อย 50 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,200 ล้านบาทเลยทีเดียว  หลังจากตกเป็นเป้าหมายของสองทีมร่วมพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  และแอสตัน วิลล่า

                แม้ว่าก่อนหน้านี้เอ็นดีดี้จะตกเป็นข่าวพัวพันกับแมนฯยูฯเพราะว่าปีศาจแดงต้องการมิดฟิลด์ตัวคุมจังหวะเกม  แต่ล่าสุดกลายเป็นแอสตัน วิลล่าภายใต้การกุมบังเหียนของสตีเว่น เจอร์ราร์ดที่อยากได้ตัวแข้งอินทรีมรกตวัย 25 ปีรายนี้ไปเสริมแกร่ง  และอาจพร้อมที่จะเดินหน้าไล่ล่าตัวในช่วงซัมเมอร์นี้

                เอ็นดีดี้ย้ายจากทีมดังในลีกเบลเยี่ยมอย่างเกงค์มาเล่นให้เลสเตอร์ ซิตี้เมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2017 และยังคงเหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 และกดให้จิ้งจอกสยามไปแล้วเบ็ดเสร็จ 10 เม็ดจากการลงเล่นไปในทุกรายการ 199 เกม

                ทางด้านเอดิสัน คาวานี่ ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติอุรุกวัย ควงแขนราฟาเอล วาราน แนวรับสุดหนึบทีมชาติฝรั่งเศส พร้อมใจกันเรียกความฟิตให้ทันกลับมาช่วยแมนฯยูฯลงทำศึกพรีเมียร์ลีกในช่วงสุดสัปดาห์นี้  โดยที่ปีศาจแดงมีคิวต้องออกไปเยือนลีดส์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2022

                คาวานี่ไม่ได้ลงล่าตาข่ายให้แมนฯยูฯในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดที่เปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ดเอาชนะไบรท์ตันไปได้ตามเป้าหมาย 2-0 เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ  ขณะที่วารานแม้จะมีชื่อออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมดังกล่าว แต่ว่ากลายเป็นวิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ปราการหลังทีมชาติสวีเดน ได้ลงเสียบแทนในวินาทีสุดท้าย  แต่ทางด้านกุนซือขัดตาทัพผีแดงอย่างราล์ฟ รังนิกก็ออกมาเผยว่าสาเหตุมาจากแข้งเมืองน้ำหอมวัย 28 ปีมีอาการปวดท้อง

                อย่างไรก็ดีทั้งคาวานี่และวารานต่างกลับมาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ตามปกติแล้ว  แต่ว่าทางด้านแมนฯยูฯก็ยังคงต้องรอลุ้นกันว่าสองดาวเตะตัวเก๋านี้จะมีรายชื่ออยู่ในเกมชุดที่จะออกไปเยือนลีดส์ ยูไนเต็ดหรือไม่อีกที

                แมนฯยูฯจำเป็นต้องเดินหน้ากวาดชัยนัดที่เหลือเพื่อเข้าป้ายติดท็อปโฟร์หลังจบศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้  ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในซีซั่นหน้า  ทางด้านลีดส์ ยูไนเต็ดตั้งเป้ากลับมาคว้าชัยให้ได้อีกครั้ง  หลังจากช่วงหลังยูงทองฟอร์มออกทะเลสามวันดีสี่วันไข้จนทำให้ตอนนี้อยู่ในอันดับ 15 มี 23 คะแนนจาก 23 นัด นำห่างทีมในโซนตกชั้นอย่างนอริช ซิตี้6 แต้ม แต่ว่าลงเล่นน้อยกว่าเจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อนหนึ่งเกม

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P