ข่าวฟุตบอล

โควิดป่วนเลื่อนคู่ไก่ฟัดจิ้งจอมสยาม

                สถานการณ์การแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสมรณะ โควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง  หลังจากก่อนนี้เพิ่งจะไปป่วนจนทำสเปอร์สต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปมาถึง 2 นัด  และส่าสุดเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษระว่าเลสเตอร์ ซิตี้จะปะทะกับสเปอร์สก็ถูกสั่งให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                สำหรับการกลับมาระบาดครั้งใหม่ของเจ้าเชื้อไวรัสวายร้ายตัวนี้ที่อยู่คุ่กับโลกเรามาอย่างยาวเหลือเชื่อปาเข้าไปเป็นปีที่ 2 แล้ว  โดยมันค่อย ๆ กลายพันธ์ออกไปเป็นสายพันธ์ใหม่เรื่อย ๆ ตามสถานที่และภูมิอากาศละแวกที่มันอยู่ ตอนนี้ก็เลยมีตัวใหม่ล่าสุดว่า “โอมิครอน” แม้ว่าตัวนี้จะไม่ส่งผลรุนแรงต่อผู้ติดเชื้อมากมายสักเท่าไหร่  แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ว่าสามารถแพร่กระจายได้อย่างงายมากกว่าเดิม

                แม้ว่าจะมีหลายสโมสรที่ออกมาเรียบร้อให้ทาง พรีเมียร์ลีก จัดแจงเลื่อนการแข่งขันคู่ต่าง ๆ ออกไปเสียก่อน  แต่ว่าทางพรีเมียร์ลีกก็ไม่สนใจจะเดินหน้าลุยจัดให้มีการฟาดแข้งขันเหมือนเดิม  แต่จะได้รับการตอบสนองเป็นกรณี ๆ  ไปนั่นเอง

                เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้แต่อย่างใด  และได้ดำเนินการร้องขอให้เลื่อนแมตช์ที่จะเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้ออกไปเพราะว่าทางฝั่งสเปอร์สมีรายการติดเชื้อโควิด-19 มากกว่าเดิม  ซึ่งทางไก่เดือยทองก็เห็นพ้องต้องการว่าควรเลื่อนเกมดังกล่าวออกไป

                แม้ว่าในตอนแรกทางพรีเมียร์ลีกไม่ได้มีทีท่าแต่อย่างใดกับการร้องขอของร็อดเจอร์ส  แต่ว่าล่าสุดโชคก็เข้าข้างทั้งสองทีม  เมื่อพรีเมียร์ลีกออกมาประกาศยกเลิกเกมพรีเมียร์ลีกที่เลสเตอร์ ซิตี้จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสเปอร์ส ในวันที่ 16 ธันวาคม 2021 ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                อย่างไรก็ดีตอนนี้ทางโธมัส แฟร้งค์ ผู้จัดการทีมวัตฟอร์ด ก็ได้เรียกร้องไปยังทางพรีเมียร์ลีกให้เลื่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ออกไปทุกคู่  เนื่องจากลูกทีมของตนเองก็ได้รับผลกระทบจากเชื้อมรณะโควิด-19 ไปเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

                จากการเลื่อนการแข่งขันในเกมนี้  ทำให้เกมการแข่งขันที่สเปอร์สต้องลงสนามฟาดแข้งนั้นมันโดนพิษการแพร่ระบาดเจ้าไวรัสโควิด-19 เล่นงานแบบกัดไม่ปล่อยจนจำใจต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปรวมเกมนี้เป็นนัดที่ 3 แล้ว  หลังจากสถานการณ์ความปลอดภัยจากเจ้าเชื้อไวรัสวัยรายนี้ดูเหมือนจะลุกลามเล่นงานเอาค่ายซ้อมของไก่เดือยทองกันเป็นการใหญ่  ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่และนักเตะ ไปแล้วในจำนวนไม่ใช่น้อยเลย  ทำให้สเปอร์สต้องเลื่อน 2 เกมก่อนหน้านี้อย่างศึกยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มที่ต้องต้อนรับมือแรนส์จากลีกเอิงฝรั่งเศส 

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P