ข่าวฟุตบอล

เมสซี่พ่อค้าแข้งโกยตังค์สูงสุดแห่งปี

                ลีโอเนล เมสซี่ มหาเทพลูกหนังของโคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า เบียดชนะคริสเตียโน่ โรนัลโด้ สุภาพบุรุษลูกหนังทีมชาติโปรตุเกสของตัวพ่อในกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลี ครองบัลลังก์บ๊อกซ์ออฟฟิสพ่อค่า แข้งที่โกยตังค์ไปได้มากที่สุด ตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา  แต่ก็ยังไม่ใช่อันดับ 1 หากนำกีฬาประเภทอื่นมาร่วมคิดด้วย

                เมสซี่สามารถกวาดเงินถุงเงินถังไปอย่างมากมายในปีที่ผ่านมามหาศาลถึง 126 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 3,906 ล้านบาทเลยทีเดียว  โดยแบ่งออกเป็นค่าเหนื่อยบวกกับจำนวนเงินรางวัลต่าง ๆ ที่ได้ไปทั้งหมด 91 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,821 ล้านบาท  ขณะเดียวกันนั้นก็ยังฟันเงินก้อนโตจากการเป็นสปอนเซอร์ให้บริษัทต่าง ๆ อีก 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1,085 ล้านบาท

                ทางด้านโรนัลโด้ทำดังค์ไปได้ทั้งหมด 120 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3,720 ล้านบาท  โดยแบ่งออกเป็นค่าเหนื่อยร่วมกับเงินรางวัลต่าง ๆ 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ 2,170 ล้านบาท  รวมไปถึงค่าสปอนเซอร์ต่าง ๆ อีก 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,550 ล้านบาท

                อย่างไรก็ดีหากนำเอากีฬาประเภทอื่นเข้ามาคิดด้วยแล้วนั้นอันดับหนึ่งตกเป็นของคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ศิลปะการป้องกันตัวแบบผสม (เอ็มเอ็มเอ) ที่ทำรายได้ไปถล่มทลายมหาศาลถึง 208 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6,448 ล้านบาท  โดยเงินส่วนใหญ่นั้นได้มาจากสัญญาด้านสปอนเซอร์ต่าง ๆ ที่มากถึง 180 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 5,580 ล้านบาทเลยทีเดียว  ขณะที่รายได้จากค่าเหนื่อยบวกเงินรางวัลต่าง ๆ นั้นได้ไปเพียงแค่ 28 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 868 ล้านบาทเท่านั้นเอง

                นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งพ่อค้าแข้งที่ติด 10 อันดับแรกนักกีฬาทำเงินมากที่สุดของโลกในปีที่ผ่านมา  โดยไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นก็คือเนย์มาร์ ซุปตาร์ทีมชาติบราซิลของทีมเจ้าบุญทีมแห่งลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ฟันไปเบ็ดเสร็จ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,100 ล้านบาท

                ขณะเดียวกันนั้นยังมีนักกีฬาประเภทอื่น ๆ ที่สามารถโกยเงินรางวัลติดท็อปเทนได้อีกหลายคน  และส่วนใหญ่ก็มาจากกีฬาประเภทบาสเก็ตบอล,  อเมริกันฟุตบอล  และเทนนิส  ส่วนกอล์ฟช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยติดอันดับสักเท่าไหร่นั้นมันอาจจะเป็นเพราะว่าหมดยุคของไทเกอร์ วู้ดไปแล้วก็ได้  อย่างไรก็ดีกีฬานอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้วนั้นมันยังสามารถทำตังค์ให้เราได้อีกมากมายมหาศาลเลยทีเดียว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P