จตุรแชมป์ฝันไม่ไกลสุดเอื้อมจากเงื้อมมือหงส์แดง

ลิเวอร์พูลมีโอกาสประกาศความยิ่งใหญ่ในโลกลูกหนังได้จารึกกันเอาไว้อีกครั้ง โดยมีโอกาสเป็นได้ไม่น้อยเลยทีเดียวที่หงส์แดงสำฟาดเรียบทุกถ้วยที่มีในซีซั่นนี้ หลังจากเพิ่งคว่ำแมนเชสเตอร์ ซิตี้ลงไปอย่างสุดเร้าใจ 3-2 ในรอบรองชนะเลิศศึกเอฟเอ คัพที่เวมบลี่ย์ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2022 ทำให้ตบเท้าเข้าไปรอลุ้นถ้วยใบที่ 2 ด้วยการรอดวลกับผู้ชนะระหว่างเชลซีหรือนิวคาสเซิ่ลเป็นด่านสุดท้าย หลังจากลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ฟันแชมป์แรกในฤดูกาลนี้ไปแล้วด้วยการซิวแชมป์คาราบาว คัพได้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ตอนนี้ลิเวอร์พูลมีอย่างน้อยหนึ่งแชมป์ติดมือนั่นก็คือคาราบาว คัพ และกำลังได้เข้าไปลุ้นถ้วยใบที่ 2 ในศึกเอฟเอ คัพนัดชิงชนะเลิศ รวมทั้งยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฤดูกาลนี้ หลังจากไล่เบียดจนเข้าไปหายใจลดต้นคอแมนฯซิตี้เหลือเพียงแค่แต้มเดียว ขณะที่ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศไปฟาดแข้งกับแชมป์ยูโรป้า ลีกซีซั่นที่แล้วจากลา ลีกาสเปนอย่างบียาร์เรอัล หากหักด่านเรือดำน้ำสีเหลืองไปได้ก็จะเข้าไปชิงถ้วยหูใหญ่กับผู้ชนะระหว่างเรอัล มาดริด เจ้าของแชมป์ยุโรป 13 สมัยจากแดนกระทิงดุหรือเรือใบสีฟ้าของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า
อย่างไรก็ดีลิเวอร์พูลก็ห้ามประมาทบียาร์เรอัลอย่างเด็ดขาด เนื่องจากลูกทีมของอูไน เอเมรี่ซีซั่นนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว หลังจากรอบที่ผ่านมาเขี่ยยักษ์ใหญ่อย่างยูเวนตุส ขาใหญ่ในกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลี และบาเยิร์น มิวนิค ตัวพ่อในบุนเดสลีกาเยอรมัน มาแล้ว
ทางด้านนิวคาสเซิ่ลขยับเสริมทัพรับศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้ทำการยื่นข้อเสนอเป็นจำนวนเงินมหาศาล 60 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,200 ล้านบาท เพื่อขอซื้อตัวดาร์วิน นูนเญซ ดาวยิงตีนระเบิดทีมชาติอุรุกวัยของทีมดังในโปรตุเกสอย่างเบนฟิก้าได้รับไปพิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามรายงานจากสื่อลูกหนังในฝรั่งเศสอย่าง “ฟุต แมร์กาโต้”
นูนเญซกลายร่างเป็นเครื่องจักรสังหายไล่ล่าตาข่ายให้เบนฟิก้าได้เป็นกอบเป็นกำอย่างต่อเนื่อง หลังจากกดไปแล้วเบ็ดเสร็จ 32 เม็ดจากการลงเล่นให้เจ้าเหยี่ยวลิสบอนไปในทุกรายการแล้ว 37 เกม ทำให้บรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างจ้องตะครุบตัวกันตาเป็นมัน รวมไปถึงสองทีมดังในพรีเมียร์ลีกอย่างอาร์เซน่อล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
สำหรับสัญญาค้าแข้งของนูนเญซนั้นมันยังเหลืออยู่ล่าตาข่ายให้เบนฟิก้าในถิ่นเอสตาดิโอ ดา ลุชไปจนสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2025 และทางด้านเจ้าเหยี่ยวลิสบอนก็ได้ตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ 80 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,960 ล้านบาทเลยทีเดียว