ข่าวฟุตบอล

หงส์แดงเคาะราคาชากิรี่เรียบร้อยแล้ว

ลิเวอร์พูลเตรียมโละแข้งส่วนเกินเพื่อปรับสมดุลทางการเงิน  โดยได้จัดแจงตั้งค่าตัวในการปล่อย เซอร์ดราน ชากิรี่ ห้องเครื่องทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะต้องขาดทุนนิดหน่อยจากราคาที่ซื้อมาเมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ตาม

                ลิเวอร์พร้อมปล่อยชากิรี่ที่ราคา 12.75 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 586.5 ล้านบาท ลดลงไปนิดหน่อยจากที่ซื้อมาในตอนแรก  13 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 598 ล้านบาท ตามรายงานจากสื่อกีฬาแถวหน้าอย่าง “สกาย สปอร์ตส์”

                ชากิรี่ย้ายจากสโต๊ค ซิตี้ที่ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกแล้วมาเล่นให้ลิเวอร์พูลเมื่อปี 2018 และยังเหลือสัญญาค้าแข้งกับหงส์แดงอีก 2 ปี  แต่ไม่ได้เป็นตัวหลักของทีมจึงอยากปล่อยตัวออกไปเพื่อทำเงิน  โดยตอนนี้มีทีมดังในลา ลีกาสเปนทั้งบียาร์เรอัล,  เซบีย่า  และทีมแกร่งแห่งกัลโช เซเรีย อาอิตาลีอย่างนาโปลีพร้อมเซ้งไปใช้งานต่อไป

                ตอนนี้ชากิรี่กลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมปรีซีซั่นกับลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากไปกรำศึกยูโร 2020 ให้ทางสวิตเซอร์แลนด์ โดยแข้งสวิสยังตั้งเป้าที่จะทำผลงานในฤดูกาล 2021 – 2022 ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

                ขณะเดียวกันทางฝั่งลิเวอร์พูลก็ยังมีข่าวดีเมื่อจะได้ส่วนแบ่งค่าตัวในการขายแดนนี่ อิงส์  ซึ่งทางเซาแธมป์ตันเตรียที่จะขายต่อให้แอสตัน วิลล่า และจากการที่หงส์แดงได้พ่วงเงื่อนไขในท้ายสัญญาเมื่อตอนที่ขายอิงก์สให้ทีมนักบุญ  ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งในการย้ายทีมครั้งนี้ที่ 2 ล้านปอนด์ไม่ใช่ 6 ล้านปอนด์ตามที่เข้าใจผิดกันในตอนแรก

                สื่อท้องถิ่นของเมืองลิเวอร์พูลอย่าง “ลิเวอร์พูล เอ็คโค่” ร่วมแรงร่วมใจกับเจมส์ เพียร์ซ เหยี่ยวข่าวจากสื่อเมืองผู้ดีอย่าง “ดิ แอธเลติ” ต่างพร้อมใจกันรายงานข่าวนี้ว่าที่แท้จริงลิเวอร์พูลจะได้ส่วนแบ่งจากการขายอิงส์ในคราวนี้เป็นจำนวนเงินจากกำไรที่ทางฝั่งเซาแธมป์ตันได้ไปร้อยละ 20

                เซาแธมป์ตันพร้อมขายอิงส์ให้แอสตัน วิลล่าที่ราคา 30 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1,380 ล้านบาท ทำให้ได้กำไรจากตอนแรกที่ซื้อไปจากลิเวอร์พูลในราคา 20 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 920 ล้านปอนด์ ซึ่งเท่ากับว่าทีมนักบุญฟันกำไรในหนนี้ไป 10 ล้านปอนด์ส่งผลให้หงส์แดงได้ส่วนแบ่งที่ 2 ล้านปอนด์ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันเป็นความดีความชอบของมาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส ผู้อำนวยการกีฬาของลิเวอร์พูล ที่รอบคอบพร้อมใส่เงื่อนไขท้ายสัญญาตอนขายไปเมื่อปี 2018

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P