ข่าวฟุตบอล

หงส์เสริมไม่หยุดหวังฉุดแข้งดาวโรจน์เจ้าสัวน้อย

ลิเวอร์พูลยังคงมีแผนเดินหน้าเสริมทัพรับตลาดซื้อขายนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคม 2022 อย่างต่อเนื่อง  หลังจากได้จัดแจงปักหมุดไปที่ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ปีกดาวโรจน์ของทีมแกร่งแห่งเดอะ แชมเปี้ยนชิพอังกฤษอย่างฟูแล่ม   โดยหงส์แดงหวังคว้าตัวเจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 19 ปีไปเสริมทัพอีกรายในตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวนี้  ก่อนที่จะปล่อยให้เจ้าสัวน้อยยืมใช้งานจนจบฤดูกาลนี้  แล้วค่อยย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์ 

แม้ว่าคาร์วัลโญ่จะก้าวขึ้นมาเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของฟูแล่มเป็นฤดูกาลแรก  แต่ก็โชว์ฟอร์มได้สุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอนจากการกดไปแล้วเบ็ดเสร็จ 7 เม็ดบวกกับอีก 3 แอสซีสต์แจ่ม ๆ จากการลงเล่นให้เจ้าสัวน้อยไปในทุกรายการ 17 เกม  และจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแข้งดาวโรจน์ที่เนื้อหอมไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากบรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างจ้องตะครุบตัวกันตาเป็นมันเช่นกัน 

คาร์วัลโญ่ ซึ่งเกิดในโปรตุเกสแต่เลือกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุดเล็ก จะหมดสัญญาค้าแข้งในถิ่นคราเวน คอจเทจช่วงซัมเมอร์นี้  แต่จากการที่มีอายุอานามเข้าสู่วัย 19 ปี ทำให้สโมสรที่หวังจะฉกตัวไปเสริมแกร่งจำเป็นต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับทางฝั่งของฟูแล่มเป็นเงินก้อนหนึ่งตามกฎของลีกอังกฤษ  แต่หากตกลงตัวเลขจำนวนเงินกันไม่ได้ คณะกรรมการฝ่ายอิสระก็จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นฝ่ายพิจารณาจำนวนเงินดังกล่าว 

สื่อในเมืองผู้ดีอย่างยี่ห้อ “เอ็กซ์เพรส” เผยว่าทางด้านลิเวอร์พูลพร้อมที่จะจ่ายให้เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 219 ล้านบาท แต่ดูเหมือนว่าทางฝั่งของฟูแล่มมีทีท่าว่าอยากได้มากกว่านั้น  รวมทั้งยังไม่คิดที่จะปล่อยตัวแข้งดาวโรจน์รายนี้  เนื่องจากตอนนี้ทางสโมสรมีลุ้นเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในฤดูกาลหน้า  ทำให้ทางด้านหงส์แดงจำเป็นต้องคว้าตัวไปให้สำเร็จ  แล้วปล่อยให้เจ้าสัวน้อยยืมตัวไปช่วยลุ้นเลื่อนชั้นจบกว่าจะจบฤดูกาลนี้ 

ลิเวอร์พูลเคยดอดไปฉกตัวฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ซึ่งเป็นแข้งในอะคาเดมี่ของฟูแล่ม ไปเสริมแกร่งมาแล้วเมื่อปี 2019 และถูกทางด้านคณะกรรมการอิสระตัดสินให้ทางด้านหงส์แดงต้องจ่ายเงินชดเชยให้เจ้าสัวน้อยเป็นจำนวน 1.2 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 52 ล้านบาท และสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นเป็น 4.3 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 189 ล้านบาท ได้ตามเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ทางสองฝ่ายได้ตกลงกันเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P