
หงส์แดงเล็งเซ้งแข้งงูใหญ่
ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวเตรียมเสริมทัพเพื่อสู่ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2021 – 2022 ด้วยการคว้า นักเตะของอินเตอร์ มิลานไปเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่แชมป์กัลโช่ เซเรีย อาซีซั่นล่าสุดมีแผนขายสตาร์ออกจากทีมเพื่อประคองสถานภาพทางการเงินของสโมสรให้ผ่านพ้นวิกฤติพิษไวรัสมรณะโควิด
สำหรับรายแรกที่ลิเวอร์พูลให้ความสนนั่นก็คือโรแบร์โต้ กาญาร์ดินี่ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาจะได้มีโอกาสลงเป็นตัวจริงในเกมลีกสูงสุดแดนมะกะโรนีไปเพียงแค่ 14 เกม แต่ดาวเตะวัย 27 ปีก็ลงเล่นในลีกให้อินเตอร์ มิลานไปแล้วถึง 119 เกมและซัลโวไป 14 ลูกนับตั้งแต่ย้ายจากทีมร่วมลีกอย่างอตาลันต้ามาเมื่อปี 2017
ขณะที่นิโคโล่ บาเรลล่า มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ก็เป็นอีกรายที่ลิเวอร์พูลให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้หงส์แดงยังเล็งสตาร์อินเตอร์ มิลานอย่าง เลาตาโร่ มาร์ติเนซ เช่นกัน แต่หัวหอกทีมชาติอาร์เจนติน่านั้นงูใหญ่คงปักป้ายขายเอาไว้ที่ 70 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 3,080 ล้านบาท
ทางด้านทีมชาติเบลเยี่ยมได้รับข่าวร้ายไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่ออาจหมดสิทธิ์ใช้บริการเควิน เดอ บรอยน์ เพลย์เมกเกอร์ของแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เบ้าตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และน่าจะฟิตไม่ทันช่วยทีมในนัดเปิดหัวยูโร 2020ที่จะปะทะกับรัสเซียในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564
เดอ บรอยน์ได้รับบาดเจ็บบริเวณดังกล่าวจากเกมนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่แมนฯซิตี้พ่ายเชลซีไปหวุดหวิด 0-1 เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 และเข้ารับการผ่าตัดเพื่อที่จะให้ไม่ต้องสวมหน้ากากป้องกันในการลงสนามรับใช้ชาติในศึกยูโร 2020
ส่วนโทนี่ โครส มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมันของโคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนอย่างเรอัล มาดริด เตรียมเจรจาอนาคตตนเองกับทีมชาติหลังจบศึกยูโร 2020 แม้ว่าก่อนหน้านี้มีกระแสออกมาว่าโครสอาจหันหลังให้ทีมอินทรีเหล็กหลังหมดยุคโยอาคิม เลิฟ
อย่างไรก็ดีล่าสุดโครสก็ออกมาเผยว่าพร้อมเปิดกว้างทุกโอกาสสำหรับทีมชาติ โดยห้องเครื่องอินทรีเหล็กวัย 31 ปีลงรับใช้ชาติไปแล้ว 101 เกมซัดไป 17 ตุง และเป็นหนึ่งในขุมกำลังสำคัญที่นำเยอรมันคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่มี่ฮันซี่ ฟลิค ว่าที่กุนซือทีมชาติเยอรมันคนใหม่ เป็นผู้ช่วยของเลิฟในตอนนั้นด้วย โดยฟลิคจะเข้ามาสานงานต่อจากเลิฟหลังจบศึกยูโร 2020