ข่าวฟุตบอล

ผีส่อโละเดเคอาดันเฮนเดอร์สันขึ้นมือหนึ่ง

                สื่อจอมขุดคุ้ยชื่อดังของอังกฤษอย่าง “เดอะ ซัน” ได้ออกมาเปิดเผยว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีแผนมาเหนือเมฆด้วยการที่ ผี เตรียมขายดาบิด เด เคอา นายทวารมือหนึ่งทีมชาติสเปน ออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดในช่วงซัมเมอร์นี้  พร้อมกับดันให้ดีน เฮนเดอร์สันขึ้นมาเป็นประตูมือหนึ่งของยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า

                เค เคอาตกเป็นเป้าโดนวิจารณ์อย่างหนักในฤดูกาลนี้  หลังจากฟอร์มการเล่นที่สุดหนึบหายไปกลายเป็นรั่วดุจทิชชู่เปียกจนแทบเก็บคลีนชีทในซีซั่นนี้ไม่ได้เลย  ทำให้แมนฯยูฯเป็นทีมในกลุ่มตารางที่เสียประตูเยอะที่สุดเมื่อนำไปเทียบกับทีมในกลุ่มลุ้นหนีตายอย่างฟูแล่ม  โดยเรียกได้ว่าแต่ละนัดปีศาจแดงต้องโดนอย่างน้อยหนึ่งดอก  ซึ่งนั่นก็คือหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไขหากผีแดงยังหวังจะกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

                นอกจากเด เคอาจะไม่เหนียบหนึบเป็นมือปลาหมึกเหมือนแต่ก่อนแล้วนั้น  มือกาวชาวสแปนิชยังรับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์มากกว่านักเตะทุกรายในค่ายโอลด์ แทรฟฟอร์ด  โดยฟันไปเหนาะ ๆ สูงถึง 375,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 15 ล้านบาทต่อสัปดาห์เลยทีเดียว  ซึ่งนี่ก็คงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทางเร้ดอาร์มี่แบกรับภาระค่าเหนื่อยต่อไปไม่ไหวแล้ว

                แม้ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเฮนเดอร์สันอยากย้ายทีมเนื่องจากไม่ค่อยได้รับโอกาสเฝ้าเสาให้แมนฯยูฯมากเท่าที่ควร  และก็ตกเป็นที่หมายตาของบรรดาสโมสรชั้นนำในยุโรปไม่ว่าจะเป็นทีมร่วมพรีเมียร์ลีกอย่างสเปอร์ส  และทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  แต่สุดท้ายปีศาจแดงก็ไม่ยอมขายและเลือกที่จะเก็บไว้ใช้งานต่อไป

                ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้จัดการทีมแมนฯยูฯอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาก็ชื่นชอบในฝีไม้ลายมือของเฮนเดอร์สันมากกว่าเด เคอา  แม้ว่าประตูลูกหม้อของผีแดงจะออกลูกเหวอไปบ้างในบางจังหวะ  แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในนายทวารอนาคตไกลอย่างแน่นอน

                อย่างไรก็ดีตอนนี้แมนฯยูฯคงต้องทิ้งทุกสิ่งอย่างแล้วมาโฟกัสด้วยการเข้าป้ายติด 1-4 ของตางรางพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในซีซั่นหน้า  และตอนนี้สถานการณ์การลุ้นท็อปโฟร์ก็กลับมาเข้มข้นอีกครั้งหลังจากทัพอสูรแดงทำแต้มหกเรี่ยราดจนตอนนี้โดนเชลซีที่กำลังดีวันดีคืนในยุคของทูเคิ่ลบี้เข้ามาห่างเหลือเพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น  นอกจากนี้ทีมในอันดับ 2-8 นั้นต่างมีคะแนนเกาะกลุ่มกันทิ้งกันไม่ห่างสักเท่าไหร่ ซึ่งหากทีมใดพลาดขึ้นมาก็อาจโดนแซงได้ในพริบตา

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P