ข่าวฟุตบอล

แฟนปีศาจแดงพร้อมประท้วงตระกูลเกลเซอร์อีกรอบ

                แฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “เดอะ 1958” วางแผนที่จะประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ กลุ่มเจ้าของทีมปีศาจแดง ในเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดที่ผีแดงมีคิวจะเปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ดต้อนรับการมาเยือนของทีมก้นตามรางคะแนนอย่างนอริช ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 เมษายนนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือปฏิบัติการอยู่บริเวณนอกสนามเป็นเวลา 17 นาที ซึ่งเป็นการสื่อให้รู้อย่างชัดเจนกันไปเลยว่าตระกูลมหาเศรษฐีชาวอเมริกันเป็นเจ้าของผีแดงมานาน 17 ปีเข้าไปแล้ว

                ก่อนหน้านี้สาวกแมนฯยูฯต่างก็พากันไม่ชอบขี้หน้าของตระกูลเกลเซอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  รวมทั้งยังมองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมในดวงใจของพวกเขานั้นมันต้องเป็นหนี้เป็นสินกันหัวโตเลยทีเดียว  ตลอดไปจนกระทั่งการบริหารที่ห่วยแตก  และตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสต่อต้านก็มีแต่จะทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ แถมตอนนี้ผีแดงยังคงต้องอกหักต่อไปด้วยการจบฤดูกาลแบบมือเปล่า และได้แค่ “แชมป์ว่าว” ติดต่อกันเป็นซีซั่นที่ 5 เข้าไปแล้ว

                ล่าสุดกลุ่ม “เดอะ 1958” ก็ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าพวกเขาจะแสดงให้เห็นถึงท่าทีการต่อต้านตระกูลเกลเซอร์อีกครั้ง  โดยจะมีมาตรการหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเดินขบวนประท้วงจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งของสนาม และมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่การอยู่นอกสนามเป็นเวลานาน 17 นาที เพื่อเป็นการส่งสัญญาให้ตระกูลมหาเศรษฐีชาวอเรมิกันได้รับรู้ว่าได้ครอบครองสโมสรอันเป็นสุดที่รักของพวกขาวมาอย่างยาวนานเป็นเวลา 17 ปีเข้าไปแล้ว

                ก่อนหน้านี้แฟนบอลของแมนฯยูฯก็ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ประท้วงตระกูลเกลเซอร์ไปเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2021 ก่อนที่เหตุการณ์มันจะลุกลามเป็นไฟลามทุ่ม  หลังจากที่มีสาวกปีศาจแดงบางส่วนบุกเข้าไปในโอลด์ แทรฟฟอร์ดจนทำให้ “เกมแดงเดือด” ซึ่งมีคิวจะลงฟาดแข้งกันในวันนั้นจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป  และหลังจากวันนั้นก็แทบไม่ได้เห็นการรวมตัวกันประท้วงของแฟนผีแดงเป็นกลุ่มใหญ่อีกเลย

                ฤดูกาลนี้อาจจัดได้ว่าแมนฯยูฯมีผลงานที่เลวร้ายมากที่สุดในฤดูกาลหนึ่งเลยก็ว่าได้  หลังจากตอนนี้อยู่เพียงแค่อันดับ 7 บนตารางพรีเมียร์ลีกมี 51 คะแนนจาก 31 นัด และตามหลังอันดับ 4 ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในซีซั่นหน้า อย่างสเปอร์ส 6 แต้ม ขณะที่มีโปรแกรมการแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้อีกเพียงแค่ 7 เกมเท่านั้นเอง  และหากยังคงเล่นกันฟอร์แย่แบบสามวันดีสี่วันไข้แบบนี้อาจทำให้ซีซั่นหน้าเร้ดอาร์มี่ไม่ได้ไปเล่นในถ้วยยุโรปแม้แต่ใบเดียว  รวมไปถึงถ้วยใบเล็กสุดที่เพิ่งคลอดประเดิมให้ชิงชัยกันในฤดูกาลนี้อย่างยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีกอีกด้วย

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P