ข่าวฟุตบอล

ปีศาจแดงพร้อมเบิ้ลค่าเหนื่อยมัดใจบรูโน่ต่อสัญญา

                แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมที่จะเพิ่มค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ให้บรูโน่ แฟร์นันด์ส สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส เพิ่มจากเดิมที่ได้รับเป็นสองเท่าเลยทีเดียว  โดยหวังว่าจะเป็นการมัดใจให้พ่อค้าแข้งจากแดนฝอยทองต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดออกไปอีกตราบนานเท่านาน  หลังจากระเบิดฟอร์มเทพให้ปีศาจแดงได้อย่างคงเส้นคงวานับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทัพผีแดงเมื่อช่วงต้นปี 2020

                บรูโน่ย้ายจากยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิดอย่างสปอร์ติ้ง ลิสบอนเข้ามาสู่ชายคาโรงละครแห่งความฝันเมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2020 ด้วยค่าตัว 68 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,035 ล้านบาทเลยทีเดียว พร้อมด้วยสัญญาระยาวเป็นเวลา 5 ปี  และรับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 4.4 ล้านบาท

                แม้ว่าบรูโน่ยังเหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดไปจนถึงปี 2025 พร้อมออปชั่นที่สามารถขยายสัญญาออกไปได้อีก 1 ปี  แต่จากฟอร์มที่สุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอน  ทำให้ปีศาจแดงอยากตอบแทนคุณงามความดีพร้อมรั้งตัวเอาไว้ใช้งานให้นานที่สุดด้วยการเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งในสัญญาฉบับใหม่นั้นมันมีใจความสำคัญอยู่ตรงที่ผีแดงพร้อมประเคนค่าเหนื่อยเพิ่มให้เป็นสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 8.9 ล้านบาท

                บรูโน่เปล่งรัศมีออร่าแห่งความเป็นมหาเทพลูกหนังได้อย่างต่อเนื่อง  หลังจากกดไปแล้วเบ็ดเสร็จ 35 เม็ดกับอีก 25 แอสซีสต์จากการลงเล่นบนสังเวียนพรีเมียร์ลีกอังกฤษให้ปีศาจแดงไปแล้ว 78 เกม รวมทั้งยังกวาดรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรไปสองปีซ้อนในฤดูกาล 2019 – 2020 และ 2020 – 2021

                นอกจากนี้การทุ่มค่าเหนื่อยให้นักเตะนั้นมันกลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแมนฯยูฯไปเสียแล้ว  หลังจากที่ตอนนี้มีแข้งปีศาจแดงติดโผรับรายได้ต่อสัปดาห์มากสุด 5 อันดับในพรีเมียร์ลีกไปเป็นจำนวนถึง 4 รายด้วยกันเลยทีเดียว  โดยเหลือพื้นที่ให้เพียงอีกแข้งเดียวให้แก่เควิน เดอ บรอยน์ จอมทัพทีมชาติเบลเยี่ยมของทีมคู่กัดร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้เท่านั้น

                อย่างไรก็ดีทางฝั่งของบรูโน่ก็ยังไม่รีบร้อนที่จะตัดสินใจในอนาคตการค้าแข้งแต่อย่างใด  เนื่องจากยังเหลือสัญญากับปีศาจแดงอีกหลายปีเลยทีเดียว  รวมทั้งยังคงต้องการดูทิศทางการทำทีมของผีแดงว่าจะเป็นไปในรูปแบบใดในอนาคต  และมีโอกาสกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหรือไม่เพียงใด  หลังจากสิ้นยุคทองของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันมันก็ทำให้กลายเป็นยักษ์หลับที่รอคอยให้กุนซือมือเทพมาปลุกให้ตื่นกลับขึ้นมาผงาดอีกครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P