ทั่วไป

ผีแดงจ้องฉกดาวรุ่งมาร์กเซยร่วมก๊วนฟรี

                แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตกเป็นข่าวว่ากำลังเกาะชิดติดสถานการณ์ของบูบาการ์ กามาร่า ดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสของทีมแกร่งแห่งลีกเอิงเมืองน้ำหอมอย่างโอลิมปิก มาร์กเซย  เนื่องจากมีลุ้นได้ฉกแข้งดาวโรจน์รายนี้มาเสริมทัพฟรี ๆ ในช่วงซัมเมอร์หน้า  ตามรายงานข่าวจากสื่อชื่อดังเมืองผู้ดีอย่าง “ดิ แอธเลติก”

                แม้ว่าแมนฯยูฯภายใต้การกุมบังเหียนของกุนซือขัดตาทัพอย่างราล์ฟ รังนิกจะเดินหน้ากวาดแต้มไปได้ตามเป้า  แต่หากเอาเข้าจริง ๆ แล้วนั้นมันก็ยังไม่ค่อยจะกระเตื้องขึ้นเลยในเรื่องของฟอร์มการเล่น  เนื่องจากกว่าจะกำชัยเหนือคู่แข่งได้ในแต่ละนัด  เล่นเอาแฟนปีศาจแดงลุ้นกันเลือดตาแทบกระเด็นกันเลยทีเดียว  และถูกบรรดาเกจิวิพากษ์วิจารณ์ไปไม่น้อยในตำแหน่งของมิดฟิลด์ตัวรับ

                ก่อนหน้านี้แมนฯยูฯมีข่าวพันพันกับการหวังคว้าตัวอมาดู ไฮดาร่า มิดฟิลด์ทีมชาติมาลีของทีมฟอร์มแรงแห่งบุนเดสลีกาอย่างแอร์เบ ไลป์ซิก  ซึ่งเคยร่วมงานกับรังนิกมาแล้วก่อนหน้านี้  แต่ว่าล่าสุดทางฝั่งผีแดงกลับเบนเข็มไปให้ความสนใจในตัวของกามาร่าแทน

                กามาร่าเหลือสัญญาค้าแข้งกับมาร์กเซยจนเพียงแค่จบฤดูกาลนี้เท่านั้น  แต่การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีความคืบหน้ามากเท่าที่ควร  เนื่องจากแข้งผิวสีเลือดน้ำหอมมีทีท่าว่าต้องการหาต้นสังกัดใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้  และส่งผลให้เป็นที่หมายตาของแมนฯยูฯเพราะว่าจะได้ตัวมาแบบฟรี ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้

                แมนฯยูฯจำเป็นไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะต้องเร่งเตรียมหาตัวตายตัวแทนของปอล ป๊อกบาเผื่อเอาไว้  หลังจากที่แข้งอาร์ตตัวพ่อทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้มีสัญญาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเพียงแค่จบซีซั่นนี้เช่นเดียวกัน  รวมทั้งยังไม่มีความชัดเจนแต่อย่างใดในเรื่องสัญญาฉบับใหม่แม้แต่น้อย

                แม้ว่าทางทฤษฏีอาจดูว่าแมนฯยูฯยังมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้  แต่ว่าในทางภาคปฏิบัตินั้นมันกลับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง  เมื่อตอนนี้ปีศาจแดงมีแต้มตามหลังจ่าฝูงคู่กัดร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ห่างอย่างมากมายถึง 11 แต้มเลยทีเดียว  และโอกาสดีที่สุดในซีซั่นนี้น่าจะเป็นเพียงแค่ลุ้นให้เข้าป้ายในท็อปโฟร์  ซึ่งตอนนี้โดนทีมอันดับ 4 อย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดนำห่างไปเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้นเอง

                ทางด้านการลุ้นแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นนี้ก็ยังคงอยู่ในเส้นทาง  แม้ว่าจะตบเท้าเข้ารอบน็อกเอ้าต์มาในฐานะแชมป์กลุ่ม  แต่ด่านต่อไปในรอบ 16 ทีมสุดท้ายก็งานหนักไม่น้อยเลยเมื่อต้องเผชิญหน้ากับแชมป์ลา ลีกาสเปนอย่างแอตเลติโก มาดริด

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P