ผีแดงพร้อมโละแข้งบานหวังระดมทุนเสริมทัพเพิ่ม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมอย่างเต็มเหนี่ยวที่จะปล่อยแข้งส่วนเกินออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดมากถึง 9 รายเลยทีเดียว โดยหวังนำเงินมาระดมทุนเสริมทัพเพิ่ม ตามรายงานจากสื่อกีฬาชื่อก้องโลกอย่าง “อีเอสพีเอ็น”
ซัมเมอร์นี้แมนฯยูฯเพิ่งจะทุ่มทุนไปเป็นจำนวนมหาศาลในการเสริมแกร่งเพื่อรับศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ที่ใกล้ได้ฤกษ์เปิดฉากช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2564 หลังจากจ่ายไป 73 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,212 ล้านบาท
ในการปิดมหากาพย์การไล่ล่าตัวเจดอน ซานโช่ ปีกจรวดทีมชาติอังกฤษจากทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังจากนั้นยังไม่หนำใจควักเพิ่มไปอีก 43 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,892 ล้านบาท ในการกระชากตัวราฟาเอล วาราน ปราการหลังจอมแกร่งทีมชาติฝรั่งเศสมาจากอ้อมอกของมหาอำนาจลูกหนังแห่งลา ลีกาสเปนอย่างเรอัล มาดริด
เท่านั้นยังไม่สาแก่ใจเมื่อแมนฯยูฯมีแผนช็อปแข้งเกรดเอเพิ่ม โดยหวังดึงตัวคีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ของแชมป์ลา ลีกาอย่างแอตเลติโก มาดริด หวนคืนสู่เวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ที่ราคา 20 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 880 ล้านบาท ขณะเดียวกันนั้นก็ยังล็อกเป้าไปที่รูเบน เนเวส มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสของทีมร่วมลีกอย่างวูล์ฟแฮมป์ตัน ที่ค่าตัว 35 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอตกที่ราว 1,540 ล้านบาท
จากการลงเลงเงินไปเป็นจำนวนมาก ทำให้แมนฯยูฯจำเป็นต้องโละแข้งส่วนเกินเพื่อหารายได้มาให้สมดุลทางการเงิน โดยทางปีศาจแดงเปิดไฟเขียวให้เจสซี่ ลินการ์ด, แบรนดอน วิลเลี่ยมส์, อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล, ติอาโก้ ดาโลต์, ฟิลโจนส์, อเล็กซ์ เตลลิส, อัสเดรส เปยเรร่า, แดเนี่ยล เจมส์ และอั๊กเซล ตวนเซเบ้พร้อมหาสโมสรใหม่เอาไว้ได้เลย
นอกจากการขายแข้งส่วนเกินจะทำให้มีรายได้มาหมุนเวียนไปเสริมทัพเพิ่ม การโละแข้งเหล่านั้นยังเป็นการลดภาระค่าเหนื่อยไปเป็นจำนวนมากจากการที่ปีศาจแดงต้องแบกเอาไว้มาตลอด
อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย หลังจากที่ป๊อกบาไม่มีชื่อติดอยู่ในลิสต์ดังกล่าวแต่อย่างใดเลย โดยคาดว่าป๊อกบายังอยู่ในแผนการทำทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาอย่างแน่นอน แม้ว่าแข้งน้ำหอมจอมป่วนรายนี้จะหมดใจให้ผีแดงไปแล้วก็ตาม ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าเจ้าบุญทุ่มในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมงสนใจที่จะเซ้งไปใช้บริการ