ข่าวฟุตบอล

ปีศาจแดงเสียแชมป์รายได้ สปอนเซอร์คาดอก

                แม้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพิ่งจะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้สปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาคาดหน้าอกเสื้อในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่จากรายได้ที่รับจากสปอนเซอร์รายใหม่กลายเป็นทำให้ปีศาจแดงเสียแชมป์รายได้จาก สปอนเซอร์คาดอก เสื้อมากที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                สำหรับสปอนเซอร์คาดอกเสื้อรายใหม่ของแมนฯยูฯนั้นก็คือ Team Viewer บริษัทซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ระดับโลกสัญชาติเยอรมัน ที่เข้ามาเซ็นสัญญาระยะยาวเป็นเวลา 5 ปี  และจะประเดิมคาดอกเสื้อปีศาจแดงชุดแข่งขันใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2021 – 2022 เป็นต้นไป  โดยงานนี้ผีแดงรับทรัพย์ไปเบ็ดเสร็จ 235 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 10,105 ล้านบาท และเฉลี่ยตกปีละ 47 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทย 2,021 ล้านบาทเลยทีเดียว

                อย่างไรก็ดีรายได้จากสปอนเซอร์รายใหม่นั้นมันก็ยังไม่เท่ากับที่แมนฯยูฯได้รับจากเจ้าเดิมอย่างเชฟโรเลต บริษัทยนต์กรรมชั้นนำสัญชาติอเมริกัน ที่ให้ปีศาจแดงมากกว่าถึงปีละ 16 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 688 ล้านบาท  ทำให้พลพรรคเร้ดอาร์มี่ตกจากบัลลังก็แชมป์รายได้จากเสื้อคาดอกสูงสุดร่วงลงมาอยู่ที่ 2

               โดยถูกทางเรอัล มาดริดแซงขึ้นไปรั้งอันดับ 1 จากการที่โคตรทีมแห่งลา ลีกาสเปนมี Emiretes สายการบินประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นสปอนเซอร์คาดอกเสื้อแข่งขันพร้อมฟันไปเหนาะ ๆ ปีละ 60 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,580 ล้านบาทเลยทีเดียว

                ทางด้านอีกหนึ่งมหาอำนาจลูกหนังแดนกระทิงดุอย่างบาร์เซโลน่าเข้าป้ายมาในอันดับ 3 จากการที่มี Rakuten บริษัทการค้าอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ของญี่ปุ่น เฉิดฉายอยู่กลางอกเสื้อพร้อมรับทรัพย์ 47 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,021 ล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

                ขณะที่อีกหนึ่งทีมขวัญใจมหาชนชาวโลกและมีดีกรีเป็นแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลรั้งอันดับ 8 จากการที่มีสปอนเซอร์หลักคาดบนอกเสื้อเป็น Standard Chartered  บริษัทธุรกิจด้านธนาคารและการเงินของสหราชอาณาจักร ที่จ่ายให้หงส์แดงปีละ 27 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,161 ล้านบาท

                สำหรับทีมที่ชั่วโมงนี้ถูกยกให้เป็นเบอร์หนึ่งของโลกอย่างบาเยิร์น มิวนิค ราชาบุนเดสลีกาเยอรมัน ติดอันดับ 7 รับทรัพย์ไปปีละ 36 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเงินเงินไทยอยู่ที่ราว 1,548 ล้านบาทจากการที่มี T-Mobile บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมเจ้าดังสัญชาติเยอรมัน แปะอยู่บนอกชุดแข่งที่วินาทีนี้ประจักษ์สายตาคอลูกหนังทั่วโลกจากผลงานอันสุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอนของเสือใต้นั่นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P