ข่าวฟุตบอล

เหล่าเจ้าสัวพร้อมทุ่มซื้อสิงห์บลูกันเพียบ

                นาทีนี้เชลซีกลายเป็นสโมสรที่เนื้อหอมที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากโรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียและเจ้าของสิงห์บลู โดนบีบจนไม่มีทางเลือกนอกจากขายทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษสถานเดียวเท่านั้น  และล่าสุดก็มีบรรดามหาเศรษฐีรวยระดับโลกเข้าคิวกันติดต่อมาเพื่อขอเทคโอเวอร์กิจการสิงโตน้ำเงินครามกันเป็นยกใหญ่  แต่สุดท้ายก็คงต้องลุ้นกันว่าเจ้าของสโมสรใหม่ของสิงห์บลูจะเป็นผู้ใดในที่สุด

                จากสถานการณ์โลกในชั่วโมงนี้ที่ทางรัสเซียประกาศสงครามกับทางยูเครนอย่างเต็มตัว  ทำให้ทุกภาคส่วนล้วนแต่ได้ผลกระทบในครั้งนี้  เช่นเดียวกับอบราโมวิช ซึ่งผู้คนต่างเข้าใจกันว่าเป็นหนึ่งในท่อน้ำเลี้ยงของรัสเซีย เนื่องจากมีความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับประธานาธิบดีหมีขาวอย่าวลาดิเมีย ปูติน  ทำให้งานเข้าไปอย่างจังจนจำใจต้องขายกิจการเชลซี ให้ได้ภายในสัปดาห์นี้

                ตามรายงานระบุว่าอบราโมวิชต้องการขา ยเชลซีให้ได้ที่สนนราคา 4 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 176,000 ล้านบาทเลยทีเดียว  และได้เสนอขายต่อเจ้าสัยหลายรายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ว่าล่าสุดเหลือตัวเต็งเพียงไม่กี่รายเท่านั้นเอง

                ฮันส์ยอร์ก วิลส์ มหาเศรษฐีชาวสวิส เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้เชลซี ไปครอบครองต่อจากเสี่ยหมี  โดยเจ้าสัวชาวสวิสวัย 86 ปีมีทรัพย์สินรวมแล้วมูลค่ามหาศาลที่ 4.3 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 189,200 ล้านบาทเลยทีเดียว  และยังเป็นผู้ก่อนตั้ง “ชินเธส” บริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์  และมีความใจบุญมากเป็นพิเศษจนคนทั่วทั้งโลกต่างพากันกดไลค์ให้รัว ๆ หลังจากได้บริจาคเงินไปเป็นจำนวนมากให้กับกิจกรรมทางด้านสิ่งแวดล้อมตลอดช่วงปีที่ผ่านมา

                เซอร์ จิม แรดคลิฟฟ์ เจ้าสัวที่รวยที่สุดในอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่จะเซ้งกิจการเชลซีไปดูแลต่อจากเสี่ยหมี  โดยเจ้าสัวจากเมืองผู้ดีรายนี้เป็นเจ้าของบริษัทที่ทำธรกิจปิโตรเคมีภันฑ์ที่มีมูลค่ามหาศาลระดับหมื่นล้านปอนด์อย่าง “อินนิออส” และเคยขอซื้อสิงห์บลูจากเสี่ยหมีมาแล้ว  แต่ก็โดนปฏิเสธไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว  นอกจากนี้เจ้าสัยวัย 69 ปียังมีทรัพย์สินรวมกันเบ็ดเสร็จตกอยู่ที่ 21 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 924,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

                ท็อตต์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เป็นอีกหนึ่งรายที่ร่วมแจมในการเซ้งกิจการ ชลซี  หลังจากก่อนหน้านี้เคบจีบเสี่ยหมีขอซื้อสิงห์บลูแต่ก็โดนปัดมาตลอด   เจ้าสัวชาวอเมริกันรายนี้เป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทอย่าง “เอลครัดจ์ อินดรัสตรี้”  รวมทั้งยังเป็นเจ้าของทีมเบสบอลอย่างแอลเอ ด็อดเจอร์สอีกด้วย  และมีทรัพย์สินที่ครอบครองอยู่ในตอนนี้ที่ 5 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 220,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P