ข่าวฟุตบอล

หงส์งานเข้า!อียิปต์ขอหนีบซาลาห์ลุยโอลิมปิก

                นับได้ว่าเข้าตำรา “ความวัวยังไม่หาย ความควายเข้ามาแทรก” ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน  แม้ว่าฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลกำลังลุ้นสุดตัวเพื่อให้เข้าป้ายติดท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษซีซั่นนี้เพื่อคว้าตั๋วไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้า  แต่ก็ต้องมีเรื่องให้มาปวดหัวรับซีซั่นหน้าทันทีเมื่ออียิปต์ออกมาประกาศอย่างหนักแน่นว่าจะขอตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ลุ้นเหรียญทองในกีฬาประเภทฟุตบอลชาย ในช่วงกลางปีนี้

                เดิมที่ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 มีคิวที่จะต้องแข่งขันกันในช่วงกลางปีก่อนหน้านี้ที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ แต่ด้วยความแสบของเจ้าไวรัสวายร้ายโควิดพ่นพิษจะต้องเลื่อนมาเป็นกลางปีนี้แทน  และจนถึงตอนนี้ทางญี่ปุ่นก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยกเลิกมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติหรือไม่  แม้ว่าสถานการณ์โควิดจะกลับมาโคม่าอีกครั้งในบางประเทศ  โดยตามโปรแกรมแล้วศึกฟุตบอลชายจะลงฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 22 กรกฏาคม 2564 – 7 สิงหาคม 2564 ซึ่งอียิปต์กลับมาได้ร่วมลุ้นเหรียญทองอีกครั้งหลังตกรอบคัดเลือกไปเมื่อปี 2016

                ตามกฎกติกามารยาทของฟุตบอลชายในโอลิมปิกเกมส์นั้นแต่ละทีมสามารถส่งผู้เล่นที่มีอายุเกิน 23 ปีได้ไม่เกิน 3 คน และซาลาห์ดังสนั่นวงการลูกหนังอยู่ในตอนนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่อียิปต์จะหนีบตัวไปเสริมแกร่ง  ขณะที่ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2021 – 2022 จะระเบิดศึกกันในวันที่ 7 สิงหาคม 2564

                แน่นอนว่ามันต้องมีช่วงคาบเกี่ยวกันระหว่างโอลิมปิกเกมส์กับพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ทำการแข่งขันไปในแบบทับซ้อน  ทำให้หลายต่อหลายทีมในพรีเมียร์ลีกปวดหัวกับเรื่องนี้มานานแล้ว  และหากซาลาห์ต้องไปช่วยอียิปต์ล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ก็หมายความว่าลิเวอร์พูลจะไร้เงาเครื่องจักรสังหารวัย 28 ปีไปในช่วงต้นซีซั่นหน้า

                อย่างไรก็ดีชั่วโมงนี้ลิเวอร์พูลคงต้องพุ่งสมาธิไปที่การลุ้นอันดับ 4 ในตารางพรีเมียร์ลีกเสียก่อน  เนื่องจากตอนนี้หงส์แดงอยู่ในอันดับ 5 มี 43 คะแนนจาก 36 นัดตามหลังอันดับ 4 อย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดอยู่ 2 แต้ม และสถานการณ์ก็ไม่น่าไว้วางใจเมื่อซีซั่นนี้การขับเคี่ยวชิงอันดัน 4 นั้นมันสุดติ่งกระดิ่งโดราเอมอนเนื่องจากมีลุ้นกันหลายทีมมากไม่ว่าจะเป็นเชลซี,  เอฟเวอร์ตัน,  สเปอร์ส  แม้กระทั่งแอสตัส วิลล่าที่แข่งน้อยกว่าชาวบ้าน 2 นัด  ซึ่งหากสิงห์ผยองสามารถกวาดได้ทั้งหมด 6 แต้มเต็มจากเกมที่เหลือในมือก็จะทำให้อันดับก้าวกระโดดขึ้นไปมีแต้มเท่าเวสต์แฮม ยูไนเต็ดทันที

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P